Cần Thơ:

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

(Dân trí) - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo do tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi - 1

Ngành chức năng xác định danh sách lan truyền 57 trẻ dưới 18 tuổi đã tiêm vắc xin là chính xác.

Ngày 18/9, ông Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ - đã ký quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Kim H. - Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt.

Ông H. bị kỷ luật vì: Vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện Kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng theo Nghị quyết số 21/2021 của Chính phủ. Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, gây dự luận xấu trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín của đơn vị công tác.

Cũng theo quyết định, thời hạn thi hành kỷ luật đối với ông H. là 12 tháng.

Trước đó, trong ngày 13/ 9, mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện thông tin một bé gái 13 tuổi (ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11/8 và 4/9.

Hình ảnh phiếu tiêm của bé gái này được đăng kèm hình ảnh tin nhắn, thể hiện việc bé gái được tiêm vắc xin của Mỹ là do "nhờ tổ trưởng" tổ tiêm ngừa ở địa phương.

Đến tối 14/9, người dân ở TP Cần Thơ lan truyền một file Excel "Danh sách đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer)". Danh sách lan truyền thể hiện điểm tiêm chủng tại Trường THCS Thốt Nốt, quận Thốt Nốt. 

Theo danh sách này, có tổng số 362 người được tiêm mũi một trong ngày 11/8, trong đó có 57 người dưới 18 tuổi. Sau đó ngành chức năng vào cuộc và xác định danh sách đó là chính xác.

Tin liên quan
Đang được quan tâm