Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Cần Thơ bị một phụ nữ tố bỏ rơi con

(Dân trí) - Ông Lê T.B. - Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thuỷ bộ Cần Thơ - bị một người phụ nữ tố ông này có quan hệ tình cảm với chị dẫn tới có con chung nhưng ông B. không chịu trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con.

Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Cần Thơ bị một phụ nữ tố bỏ rơi con - 1

Kết quả giám định ADN kết luận bé gái là con của ông B.

Đơn tố cáo của bà H.T.T.V. (SN 1976, quê ở Bình Định) viết: Hồi năm 2013, lãnh đạo cơ quan của bà có tiếp đoàn công tác của ông B. Ông B. thời điểm này đang công tác tại Sở GTVT TP Cần Thơ. Lúc gặp nhau, ông B. có xin số điện thoại của bà V., sau đó nhiều lần nhắn tin thăm hỏi.

Tháng 7/2014, bà V. đi khám bệnh ở Sài Gòn, ông B. và một người làm chung cơ quan từ Cần Thơ lên gặp bà, đưa đi chơi rồi đưa về khách sạn. Từ đó giữa 2 người có quan hệ tình cảm nam nữ.

"Tháng 6/2015, tôi phát hiện có thai. Tháng 1/2016, tôi gặp ông B. ở Sài Gòn thì được ông ấy đề nghị phá thai. Tôi sợ ảnh hưởng tính mạng và cái thai đã lớn nên không thực hiện theo yêu cầu của ông B. Đến tháng 4/2016, tôi sinh một bé gái”, bà V. trình bày trong đơn.

Theo lời người phụ nữ này, từ lúc bà sinh con đến nay, ông B. không nhận con và thất hứa với bà. Sau đó, ông B. yêu cầu bà đi xét nghiệm ADN và bắt đưa con vào Cần Thơ. Kết quả xét nghiệm ADN tháng 8/2019 của Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền kết luận bé gái con bà V. là con gái của ông B.

Cũng theo tố cáo của bà V., thời điểm ông B. có quan hệ với bà, ông này đang giữ chức Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ. Sau đó, tại Sở này xảy ra vụ nhiều cán bộ thanh tra nhận hối lộ nên ông B.  cũng bị kỷ luật cảnh cáo.

"Nếu là con của tôi thì tôi nhận"

Liên quan đến vụ việc tố cáo trên, ông B. cho biết, trong nội dung đơn tố cáo của bà H.T.T.V. có một số việc cần làm rõ như: tháng 6 bà H.T.T.V. phát hiện có thai nhưng đầu năm 2016 (tức 7 tháng sau) mới cho ông B. biết việc này. Cùng với đó tên người cha trong giấy khai sinh của cháu bé ghi tên người khác chứ không phải tên ông B.

“Thời điểm quen bà V. tôi đã li dị vợ. Tôi rất muốn nhận lại con và cũng đã ra Bình Định 3 lần, đồng thời yêu cầu đưa cháu vào TPHCM xét nghiệm ADN, mọi chi phí tôi lo hết, nhưng bà V. không đồng ý. Nếu là con của tôi thì tôi nhận chứ không thể nào bỏ được.” - ông B. trần tình.

Ông B. cũng cho biết thêm, sau đó ông và gia đình ra Bình Định để làm xét nghiệm. Tuy nhiên, nơi giám định ADN này là của tư nhân, lại là nơi thân quen với bà V. Nơi xét nghiệm không có máy nên gửi mẫu ra tận Hà Nội.

“Bác sĩ sau đó có dặn kết quả giám định chỉ có tôi được xem, phong bì cũng không được xé nhưng khi tôi ra đó thì kết quả giám định có hiện tượng đã bị xé và dán lại nên tôi cũng nghi ngờ kết quả giám định này” – ông B. đặt vấn đề.

Hiện ông B. đã gửi đơn ra toà án ở Bình Định nơi bà V. đang sinh sống để nhờ can thiệp.

Ngày 2/12, lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của bà V. Hiện Sở này đang kiểm tra, xác minh sự việc.

“Đây là thông tin tố cáo một phía của chị V. gửi, chúng tôi sẽ xác minh xem thực hư ra sao rồi mới có hướng giải quyết và trả lời cho báo chí" - vị lãnh đạo này cho biết.

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm