Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường Yên Bái chưa đủ điều kiện khi bổ nhiệm

(Dân trí) - Ông Nguyễn Mạnh Khương – Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ cho biết, tỉnh Yên Bái đã kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đến việc bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khi ông Quý chưa có chứng chỉ chuyên viên chính.

Chiều 27/6, tại buổi họp báo cung cấp thông tin, ông Nguyễn Mạnh Khương – Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ đã dành nhiều thời gian nói về quá trình thanh tra việc bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.

Người ký quyết định thời điểm đó là bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nay là Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.

Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ nói về thời điểm ông Phạm Sỹ Quý được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái
Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ nói về thời điểm ông Phạm Sỹ Quý được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái

Ông Khương cho biết, trong giai đoạn bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý đã được cơ quan có thẩm quyền cử đi học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

“Giai đoạn bổ nhiệm thì chưa có nghiệp vụ chuyên viên chính. Đến tháng 11/2016, đồng chí này đã được cấp chứng chỉ chuyên viên chính, đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn”, Phó Chánh thanh tra Bộ Nội vụ nói.

“Việc này, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan. Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nội vụ, Ban Tổ chức đã yêu cầu bảo đảm thời gian khi bổ nhiệm các chức danh theo quy định”, ông Khương nói và cho biết UBND tỉnh Yên Bái cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng trình bày rõ sự việc.

Quang Phong

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Dinh cơ khủng ở Yên Bái
Đọc thêm
Đang được quan tâm