1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Bình Dương:

Giải tỏa chợ tự phát, 4 người bị ném đá bị thương

(Dân trí) - Khi lực lượng chức năng đang giải tỏa khu chợ tự phát nằm ngay dưới đường dây điện cao thế 500 KV thì bất ngờ bị một nhóm người dùng đá ném tới tấp khiến 4 người trong đoàn bị thương.

cho-1476286668252

Khu vực chợ tự phát nằm dưới đường điện cao thế vừa bị lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên giải tỏa

Chiều 12/10, ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết, Công an thị xã Tân Uyên đang mở rộng điều tra vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại địa bàn, khiến ít nhất 4 người trong lực lượng dân quân, bảo vệ dân phố bị thương, phải nhập viện điều trị.

Trước đó, ngày 7/10, lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên phối hợp cùng phường Tân Hiệp tiến hành giải toả khu chợ tự phát nằm dưới hai đường điện cao thế 500 KV gồm đường dây Pleiku - Phú Lâm và đường dây 500 KV Sông Mây - Tân Định ở khu phố ông Đông (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên).

Một ngày sau, nhiều tiểu thương tiếp tục tái chiếm và buôn bán kế bên khu giải toả nên khi lực chức năng tiếp tục đến giải quyết. Tại đây, một số người kích động để nhiều người dân dùng gạch, đá ném vào lực lượng đang làm nhiệm vụ khiến 4 người bị thương.

Một số tiểu thương cho rằng, việc chính quyền giải toả chợ tự phát là để ép người dân vào buôn bán tại một ngôi chợ mới xây theo mô hình xã hội hóa cách đó khoảng 200m.

Về phản ánh của người dân, đại diện UBND thị xã Tân Uyên khẳng định, việc tiểu thương có vào chợ mới hay không là do tiểu thương tự quyết. Riêng chợ tự phát ngay dưới hai đường điện cao thế là gây mất an toàn và có nguy cơ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào nên địa phương phải cương quyết giải toả.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên