Thứ Bảy 20/04/2013 - 09:36

Vụ bà phó phòng “đại náo” trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh:

Giải mã “mối thù không đội trời chung” giữa “lính” và “sếp”

Mấy ngày qua, bà Trần Hồng Ly và ông Lê Tấn Lực (cùng công tác tại Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) đã khiến báo giới tốn khá nhiều giấy mực xung quanh những “scandal” của bà Ly.
>>Bà phó phòng nói gì về việc ông chủ tịch tỉnh xin nghỉ hưu sớm?
>>Làm rõ mối quan hệ giữa nữ phó phòng “quậy” và Chủ tịch tỉnh
>>Chủ tịch UBND tỉnh "là anh em rất thân" với nữ phó phòng "quậy"

 Bà Trần Hồng Ly.
 Bà Trần Hồng Ly.
 
Trong khi ông Lực chỉ ra những chuyện sai quấy khiến bà Ly bị khai trừ Đảng thì thuộc cấp của ông cũng tố những sai phạm “động trời” của ông này.
 
Vì sao mối quan hệ sếp - lính (ông Lê Tấn Lực là Trưởng ban quản lý Khu kinh tế, bà Trần Hồng Ly là Phó phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động thuộc ban này) bị rạn nứt, vì sao ông Lực quyết xử lý nhân viên dưới quyền? Những tố cáo của bà Ly đối với ông Lực có cơ sở hay không…?

Đập xe, đập phòng, đập luôn... cảnh sát!

Việc bà Ly bị khai trừ Đảng bắt nguồn từ vụ bà gây náo động trụ sở UBND tỉnh vào đêm 7.1.2013. Theo thông báo của thiếu tá Trần Hòa Bình -Trưởng Công an phường 1, TP.Trà Vinh thì: Lúc 22h10 ngày 7.1, bà Trần Hồng Ly đi xe gắn máy hiệu SH màu trắng, biển số 84C1-08999 chạy thẳng vào trụ sở UBND tỉnh. Lúc này các cảnh sát bảo vệ chốt UBND tỉnh ra hiệu lệnh yêu cầu bà Ly dừng xe nhưng bà không chấp hành mà chạy xe thẳng vào trong.

Sau đó bà dùng gạch đập vào 2 bên kính xe ôtô biển xanh 84E-0727. Khi lực lượng làm nhiệm vụ đến ngăn cản, bà Ly dùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương nhẹ. Tiếp đó, bà Ly đi lên lầu 1, tiếp tục dùng gạch đập vào cửa phòng làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh. Khi cảnh sát bảo vệ yêu cầu bà Ly dừng hành vi đập phá thì bà Ly lớn tiếng nhục mạ với những lới lẽ như: “Tụi mầy là đồ khốn nạn, mấy thằng mầy là đồ vô dụng, tụi mày là thứ chó đẻ…”.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ chốt bảo vệ cổng UBND tỉnh, lực lượng Công an phường 1 đến yêu cầu bà Trần Hồng Ly về trụ sở công an phường để làm rõ sự việc thì bà Ly không chấp hành và có lời nói xúc phạm như: “Tao lại đây quậy là bình thường, tao muốn vô giờ nào là tao vô, tụi mày không có quyền”. Cho đến khoảng 23h15 thì bà Ly tự ý bỏ ra về không chấp hành yêu cầu của Công an phường 1 là về trụ sở công an làm việc.

Đến ngày 8.1 công an phường gửi cùng lúc 2 giấy mời bà Trần Hồng Ly đến trụ sở công an phường làm việc (1 gửi gia đình yêu cầu bà Ly có mặt lúc 10h, 1 gửi tại Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh yêu cầu bà Ly có mặt lúc 13h30 cùng ngày) nhưng bà Ly không đến và cũng không thông báo lý do vắng mặt. Công an phường 1 thông báo đến lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh biết để có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Trần Hồng Ly.

Đến ngày 22.2.2013, Đảng ủy khối Doanh nghiệp ra Quyết định số 750-QĐ/ĐUK thi hành kỷ luật bà Ly. Theo quyết định này, việc bà Ly gây ra ở trụ sở UBND tỉnh là nguyên nhân chính khiến bà bị kỷ luật khai trừ Đảng: Đặc biệt nghiêm trọng vào khoảng 22h10 ngày 7.1.2013, đồng chí ngang nhiên chạy xe môtô vào thẳng khu hành chính HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh, không xin phép cảnh sát bảo vệ mục tiêu, khi lực lượng cảnhh sát bảo vệ ngăn chặn thì đồng chí có thái độ hung hăng nhục mạ, dùng lời lẽ thô tục mất văn hoá, có thái độ thách thức và hành vi hăm doạ lực lượng bảo vệ, làm mất trật tự nơi cơ quan đầu não của chính quyền tỉnh.

Trong quá trình công tác, là một đảng viên, thay vì góp ý trong sinh hoạt, làm việc nhưng đồng chí lại sử dụng điện thoại cá nhân nhắn tin nhiều lần vào điện thoại của các đồng chí lãnh đạo cơ quan với nội dung gây hoài nghi làm mất đoàn kết nội bộ.

Như vậy, theo báo cáo của Công an phường 1, bà Ly đã “quậy phá” trong khoảng thời gian kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ ngay tại trung tâm chính quyền đầu não của tỉnh. Trong vòng 65 phút, bà Ly “ung dung” dùng gạch hết đập xe đến đập phòng ông Chủ tịch tỉnh, thậm chí đập luôn cảnh sát bảo vệ khiến người này bị thương mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Báo cáo của công an cho thấy, trước một phụ nữ với “hung khí” là cục gạch đang xâm phạm, hủy hoại tài sản nhà nước, rồi bà cầm cục gạch đi đến phòng ông Trần Khiêu – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, tổ cảnh sát bảo vệ và công an phường 1 chỉ biết ngăn cản yếu ớt, không hề có biện pháp khống chế bà Ly. Nếu diễn biến sự việc đúng như báo cáo, lẽ ra bà Ly đã bị cảnh sát bảo vệ mục tiêu quật ngã và còng tay ngay từ cổng ra vào bởi hành vi của bà là cực kỳ nguy hiểm.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Hồng Ly kể: “Thời điểm đó, tôi đang đi ôn thi cao học ở Cần Thơ, nhà thì đang sửa chữa. Trước khi đi Cần Thơ, thấy chiếc chìa khóa nhà bị hư, buổi trưa đó, tôi nhờ anh Xuân - chồng của một người bà con với tôi, là tài xế của ông Trần Khiêu đi sửa giùm.

Từ Cần Thơ về đến Trà Vinh đã 22h, gọi anh Xuân hỏi chìa khóa để vào nhà nhưng anh không bắt máy nên tôi nóng ruột, tôi chạy qua UBND tỉnh nằm trên đường Lê Lợi tìm anh Xuân để lấy chìa khóa nhà. Lẽ ra đến cổng, tôi phải xuống dẫn xe vào, nhưng do gấp quá, hơn nữa thấy chốt bảo vệ không có ai ngồi, tôi chạy thẳng xe vào trong, định lấy chìa khóa xong đi ra liền. Vừa chạy qua khỏi cổng thì 4 anh công an bảo vệ chạy theo, yêu cầu tôi dừng xe. Một người dùng gậy đập vào xe của tôi.

Lúc đó, tôi lấy cái điện thoại ra, định gọi cho anh Xuân, xem anh đang ở đâu, thì một người trong đội bảo vệ nhào đến, giật điện thoại của tôi và đập xuống đất. Thấy cái điện thoại mới mua bị đập bể, tôi rất tức giận nên lớn tiếng với họ. Sở dĩ tôi chửi họ là đồ vô dụng bởi trụ sở UBND tỉnh liên tục mất xe gắn máy, họ thấy phụ nữ như tôi thì ăn hiếp còn mấy thằng ăn trộm, trộm xe của anh Trung (Sở Nội vụ), anh Liệt (Văn phòng ủy ban) và của nhiều người khác mà họ không phát hiện nên tôi bức xúc.

Nếu nói tôi quậy phá, thì cả kíp cảnh sát bảo vệ cơ quan đầu não của tỉnh, rồi cả công an phường cùng có mặt mà để sự việc kéo dài như vậy thì phải xử lý kỷ luật những người đó trước. Nếu nói tôi đập phá, dấu vết hư hại vẫn còn ở đó chứ? Cứ trưng cầu giám định rồi xử lý tôi. Còn nếu nói tôi dùng gạch đánh cảnh sát bảo vệ thì gạch ở đâu ra? Ai là người bị tôi đánh cần phải làm cho rõ”.

Cũng theo bà Trần Hồng Ly, nguyên nhân khiến bà to tiếng ở trụ sở UBND tỉnh bắt nguồn từ việc cảnh sát bảo vệ hủy hoại tài sản của bà.

“Họ làm sai nên họ tìm cách chống chế thôi. Khi anh Bình là Trưởng Công an phường 1 đến giải quyết, thấy cái điện thoại bị vỡ nát của tôi, anh còn khuyên tôi nên đi về, sáng mai giải quyết, không ngờ anh nói miệng một đằng, báo cáo một nẻo như vậy.

Thử hỏi, nếu một mụ đàn bà như tôi mà dám cầm cục gạch tấn công họ, đập xe lãnh đạo của họ thì họ đã quật ngã tôi ngay từ cổng ra vào rồi còng tay đưa về trụ sở công an chứ không thể cả nhóm đứng yên nghe tôi chửi như vậy. Mấy anh cảnh sát bảo vệ anh nào cũng cao to, võ công đầy mình, nếu họ không làm sai thì có để yên cho tôi không?”.

Bà Ly gây “mất đoàn kết nội bộ” và những tiết lộ động trời

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Hồng Ly cho rằng bà không phục quyết định thi hành kỷ luật này và rằng việc ký quyết định kỷ luật như vậy là không đúng. Bà Ly dẫn quy định rằng: Đảng viên vi phạm đang trong thời gian mang thai (bà Ly mang thai được gần 2 tháng – PV) nghỉ thai sản, đang mắc bệnh hiểm nghèo hoặc đang mất khả năng nhận thức, bị ốm điều trị nội trú tại bệnh viện được cơ quan y tế có thẩm quyền theo quy định của pháp luật xác nhận thì chưa xem xét, xử lý kỷ luật.

Bà Ly còn cho biết, trong cuộc họp chi bộ lấy ý kiến kỷ luật bà có 16 thành viên thì có 7 phiếu đề nghị khai trừ Đảng. “Con số này chưa quá bán, nhưng tôi vẫn bị kỷ luật khai trừ dù đây là vi phạm lần đầu nên tôi sẽ tiếp tục khiếu nại. Về mặt chính quyền, tôi vẫn chưa bị xử lý, nhưng nếu kết quả xử lý không đúng, tôi cũng sẽ khiếu nại” – bà Ly nói.

Cũng theo bà Ly, thời gian qua bà tố cáo rất nhiều sai phạm của cấp trên là ông Lê Tấn Lực – Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. “Nhiều sai phạm của ông Lực đã bị báo chí đăng liên tục trong thời gian qua. Ông muốn tôi phải im miệng nên ông ra tay xử tôi để tôi không còn cơ hội chống lại ông nữa” – bà Ly nói. Theo bà Trần Hồng Ly, việc bà mạnh dạn tố cáo những sai phạm của ông Lê Tấn Lực lại bị nhiều ý kiến cho rằng “gây mất đoàn kết nội bộ”.

Bà Ly bức xúc: “Nếu trong đơn vị có tiêu cực, tham ô mà nội bộ “đoàn kết”, không ai dám lên tiếng chỉ ra sai phạm thì làm sao xã hội phát triển. Tôi thừa nhận tôi rất nóng tính, nhiều lúc lời lẽ thiếu tế nhị, nhưng những gì mà tôi nói về anh Lê Tấn Lực là muốn chỉ ra những sai phạm để cấp trên xử lý chứ không muốn làm mất đoàn kết nội bộ. Có thể trong cơ quan tôi, nhiều người ngại không dám nói nhưng tôi dám nói và dám chịu trách nhiệm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong tháng 2.2013 (thời điểm bà Ly bị khai trừ Đảng), đoàn thanh tra của tỉnh Trà Vinh đã công bố quyết định thanh tra toàn diện Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) tỉnh Trà Vinh để làm rõ vấn đề tài chính, các dự án hạ tầng KKT-KCN. Cùng thời gian này, Thanh tra Chính phủ cũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh xung quanh các vi phạm trong đấu thầu và chọn nhà thầu dự án xây dựng tuyến đường số 1 KKT Định An vì có hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, sau khi tỉnh Trà Vinh phê duyệt dự án đầu tư gần 400 tỉ đồng tuyến đường số 1 KKT Định An, Trà Vinh (đoạn từ nút N3 đến cầu C16) thì Ban quản lý KKT tỉnh Trà Vinh ký quyết định phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình giai đoạn 1, kinh phí gần 150 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 66 tỉ đồng.

Tháng 9.2011, KKT Trà Vinh chỉ định Công ty TNHH TM-DV-XD Công Nghệ Mới (Công ty Công Nghệ Mới) làm nhà tư vấn lựa chọn nhà thầu xây lắp công trình. Trong quá trình lập hồ sơ mời thầu, Công ty Công Nghệ Mới đưa ra các tiêu chí không có trong quy định hoặc không cần thiết như: Nhà thầu phải có danh mục các hợp đồng tương tự đã thực hiện; nhà thầu phải cam kết không bị cơ quan chức năng cấm hoạt động trong thời gian đấu thầu; cam kết tình hình tài chính lành mạnh, không lâm vào tình trạng phá sản...

Trong kết luận mới đây, Thanh tra tỉnh Trà Vinh nêu: Các tiêu chí trên không cần thiết do quy định trong hồ sơ mời thầu chỉ yêu cầu nhà thầu cung cấp một hợp đồng có tính chất tương tự mà nhà thầu đã thực hiện. Còn chuyện nhà thầu phải cam kết không bị cơ quan chức năng cấm hoạt động là thừa do các số liệu về tình hình hoạt động, tình hình tài chính... đã thể hiện trong báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán và các xác nhận của cơ quan thuế mà nhà thầu đã đưa vào hồ sơ dự thầu. Mặt khác, các cam kết này không có cơ quan chức năng nào xác nhận nên quy định kiểu này có cũng như không.

Bằng những “tiêu chí” này, có đến 9 trong số 10 nhà thầu tham gia đấu thầu xây dựng tuyến đường số 1 - giai đoạn 1 vi phạm các tiêu chí, bị loại. Duy nhất Công ty CP Tập đoàn Hằng An (Hằng An) là đáp ứng tiêu chí nên ngày 21.11.2012, Trung tâm Thẩm định dự án đầu tư (Sở KHĐT tỉnh Trà Vinh) ra thông báo kết quả thẩm định Hằng An là đơn vị trúng thầu với giá gần 66,5 tỉ đồng. Hai ngày sau, Trưởng ban Quản lý KKT phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Hằng An.

Kết luận thanh tra nêu: Trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu và lập báo cáo đánh giá kết quả đấu thầu, Công ty Công Nghệ Mới đã đưa các tiêu chí không theo quy định để loại bỏ hồ sơ dự thầu. Tổ chuyên gia giúp việc đấu thầu (Công ty Công Nghệ Mới) đã chưa thực hiện chức năng của mình một cách công bằng, khách quan. Khi thẩm định hồ sơ mời thầu và kết quả đấu thầu, Trung tâm Thẩm định dự án đầu tư (Sở KHĐT tỉnh Trà Vinh) cũng không có ý kiến về các tiêu chí này.

Ngoài ra, hồ sơ dự thầu của Hằng An không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu nhưng vẫn được tổ chuyên gia giúp việc đề nghị trúng thầu. “Công ty CP Tập đoàn Hằng An đã có hành vi cố ý báo cáo sai hoặc không trung thực về các thông tin làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu” - kết luận thanh tra nêu.

Từ kết quả trên, UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo chủ đầu tư hủy đấu thầu và tiến hành lập lại thủ tục lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các tổ chức, cá nhân có sai sót, vi phạm, UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm. Cụ thể, yêu cầu kiểm điểm ông Lê Tấn Lực -Trưởng ban Quản lý KKT Trà Vinh, kiêm Trưởng ban Quản lý dự án xây dựng KKT, các KCN và trụ sở làm việc Ban Quản lý KKT; kiểm điểm trách nhiệm của Trung tâm Thẩm định dự án đầu tư (Sở KHĐT tỉnh Trà Vinh). Phía UBND tỉnh Trà Vinh cũng xem xét để có quyết định xử phạt đối với Công ty CP Tập đoàn Hằng An...

Ngoài những sai phạm mà đoàn thanh tra đã làm rõ, bà Trần Hồng Ly còn cho biết, ông Lê Tấn Lực và tài xế là cháu ruột của ông Lực đã lập chứng từ khống, tiêu xài hơn 900 triệu tiền quỹ cơ quan chỉ trong 6 tháng cuối năm 2012.

“Tôi là lính anh Lực nên biết rất rõ các thủ thuật lấy tiền cơ quan của anh. Từ tháng 5 đến tháng 12.2012, anh Lực đi từ Trà Vinh đến TPHCM tổng thảy 26 chuyến, trong đó có 11 chuyến đi công tác vào ngày thứ bảy, chủ nhật. Ngoài việc chi tiền “tiếp khách”, tài xế của anh còn lấy hóa đơn, chứng từ của năm 2011 và các tháng đầu năm 2012 để lấp vào các khoản chi tiêu trong các chuyến đi này. Anh đi chơi thì có, chứ công tác gì mà đi ngày cuối tuần, mỗi tháng đi đủ 4 chuyến?” – bà Ly nói.
 
Theo Hoàng Tư
Lao Động
MỚI NHẤT
Mệt lử người với trận nắng gắt đầu mùa
Mệt lử người với trận nắng gắt đầu mùa

(Dân trí) - Hôm nay, 20/4, Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung trải qua trận nắng gắt nhất từ đầu năm đến nay. Nắng nóng khiến người dân vô cùng uể oải, khó chịu.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 02:18

Chính phủ đồng ý nâng cấp sân bay quốc tế Cam Ranh
Chính phủ đồng ý nâng cấp sân bay quốc tế Cam Ranh

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về chủ trương đầu tư đường băng và nhà ga sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 01:56

Xe tải “đại náo” vòng xuyến, 1 người chết, 3 người bị thương
Xe tải “đại náo” vòng xuyến, 1 người chết, 3 người bị thương

(Dân trí) - Một phụ nữ chết tại chỗ và 3 người khác bị thương trong một sự cố giao thông do xe tải gây ra vào sáng 20/4 tại khu vực vòng xoay An Sương, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 12:24

Đuổi theo quả bóng, bé trai té chết dưới hố nước
Đuổi theo quả bóng, bé trai té chết dưới hố nước

Trong lúc vớt quả bóng rơi xuống hố nước ở chân mố cầu, một cháu bé 10 tuổi không may bị trượt chân, té xuống hố nước sâu tử vong.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 11:59

Tượng Phật bằng đá sapphire lớn nhất Việt Nam
Tượng Phật bằng đá sapphire lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật nhập Niết bàn bằng đá sapphire tại chùa Hội An (TP mới Bình Dương) đã xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam kể từ ngày 19/4, do Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 10:37

Container mất lái lao qua dải phân cách ngay đầu cầu vượt thép
Container mất lái lao qua dải phân cách ngay đầu cầu vượt thép

(Dân trí) - Đây là lần thứ hai xe container gây tai nạn khi lưu thông qua khu vực nhánh cầu vượt thép tại ngã tư Thủ Đức.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 10:32

Bắt giữ 15 “thổ phỉ” cố thủ trong lò than
Bắt giữ 15 “thổ phỉ” cố thủ trong lò than

15 thổ phỉ đang cào bới trong 2 lò than bất ngờ bị lực lượng công an ập tới vây kín cửa lò. Sau một hồi cố thủ, 15 thổ phỉ phải ngoan ngoãn chui từ lò than ra cho tay vào còng số 8.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 10:18

Phát hiện ổ dịch cúm A H5N1 tại trại nuôi gà
Phát hiện ổ dịch cúm A H5N1 tại trại nuôi gà

(Dân trí) - Tại trại nuôi gà gia đình thôn 1, Hải Tiến,TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện virut cúm A H5N1 khi có đến 234/600 con bị chết. Số người tiếp xúc với số gia cầm đang được giám sát theo dõi.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 10:05

Những chuyện chưa kể về giang hồ Sài Gòn trước 1975
Những chuyện chưa kể về giang hồ Sài Gòn trước 1975

Bảy Viễn đã tung một cú đá xỉa bằng năm đầu ngón chân (Kim Tiêu cước) nhanh và hiểm trúng vào nhân trung (yếu huyệt) Khăm Chay khiến hắn bể sóng mũi, giập môi, gãy răng, máu tuôn xối xả...

Thứ bảy, 20/04/2013 - 10:01

Kiểm lâm "ra quân" truy tìm gốc sưa chục tỷ
Kiểm lâm "ra quân" truy tìm gốc sưa chục tỷ

(Dân trí) - Liên quan đến việc người dân lại phát hiện và triệt hạ thêm 2 cây sưa trị giá nhiều tỉ đồng, lãnh đạo VQG Phong Nha Kẻ Bàng cho biết, đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức lực lượng chốt chặn, nhằm không cho người dân đổ xô vào rừng.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 09:59

Đủ chiêu trộm nước sạch
Đủ chiêu trộm nước sạch

Tình trạng trộm nước sạch hết sức nghiêm trọng vì có nguy cơ làm ô nhiễm nguồn nước trong hệ thống chung, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 09:54

Người Xê Đăng tậu ô tô đi… chở lúa
Người Xê Đăng tậu ô tô đi… chở lúa

(Dân trí) - Chỉ có vỏn vẹn 33 hộ, nhưng người Xê Đăng ở làng Vi Rin (xã Đăk Tăng, Kon Plong, Kon Tum) đã sở hữu gần chục chiếc xe ô tô. Công dụng của những chiếc “xế hộp” này chỉ dành để đi dạo trong xã và chở nông sản.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Bình: Nông dân điêu đứng vì lúa nhiễm rầy nâu
Quảng Bình: Nông dân điêu đứng vì lúa nhiễm rầy nâu

(Dân trí) - Hơn 1.000 ha lúa bị nhiễm rầy nâu, rầy lưng trắng,... hàng trăm ha đứng trước nguy cơ bị mất trắng đang đẩy nông dân tỉnh Quảng Bình rơi vào cảnh trắng tay do mất mùa.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 09:14

5 bài học đau đớn vì sự "vô tâm" trong quy hoạch giao thông
5 bài học đau đớn vì sự "vô tâm" trong quy hoạch giao thông

(Dân trí) - “Nếu nói rằng việc phá bỏ cầu bộ hành chỉ mất phần móng trụ trị giá vài tỷ đồng...là rất vô tâm. Dù chỉ vài đồng cũng là tiền mồ hôi nước mắt của dân, dù chỉ một đồng cũng quý. Nhiều nơi ngay ở Hà Nội dân vẫn phải đu dây qua sông...".

Thứ bảy, 20/04/2013 - 08:19

Cả ba miền đều nắng nóng
Cả ba miền đều nắng nóng

(Dân trí) - Áp thấp phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn gây nắng nóng cục bộ tại miền Bắc và các địa phương miền Trung; có nơi trên 38 độ C. Khu vực Nam bộ những ngày này trời cũng như "đổ lửa"

Thứ bảy, 20/04/2013 - 08:15

Phát hiện thi thể hai cụ già cột chặt vào nhau trên biển Nha Trang
Phát hiện thi thể hai cụ già cột chặt vào nhau trên biển Nha Trang

(Dân trí) - 14 giờ chiều 19/3, người dân phát hiện xác hai người nam nữ lớn tuổi, cột chặt vào nhau bằng dây vải màu xanh, chết nổi trên mặt biển sát bờ tại khu vực Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Thứ bảy, 20/04/2013 - 08:12

Người Trung Quốc phun thuốc gì vào khóm non?
Người Trung Quốc phun thuốc gì vào khóm non?

Ngày 19/4, Công an Tiền Giang xác nhận cơ quan chức năng đang điều tra trường hợp 2 người Trung Quốc và nhiều người Việt Nam pha chế các loại phân, thuốc lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc để phun vào trái khóm non ở huyện Tân Phước.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 07:51

Tắm sông, hai học sinh lớp 4 chết đuối
Tắm sông, hai học sinh lớp 4 chết đuối

(Dân trí) - Trưa 18/4, tại thôn 4, xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh lớp 4 tử vong.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 07:04

Người dân đổ ra biển “xả hơi” ngày lễ
Người dân đổ ra biển “xả hơi” ngày lễ

(Dân trí) - Được nghỉ lễ, kèm theo thời tiết nóng nắng nên nhiều người đổ ra biển để “giải nhiệt”, “xả hơi” ngày lễ.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 07:01

Hà Nội trang bị súng bắn đạn cao su đa năng cho Cảnh sát khu vực
Hà Nội trang bị súng bắn đạn cao su đa năng cho Cảnh sát khu vực

Súng bắn đạn cao su đa năng là một loại vũ khí mới đã thử nghiệm và được đánh giá là thuận tiện cho quá trình sử dụng. Loại vũ khí đa năng này sẽ được trang bị cho các cảnh sát khu vực (CSKV) ở Hà Nội.

Thứ sáu, 19/04/2013 - 09:12

"Xe điên" tông liên hoàn, chồng chết, vợ nguy kịch
"Xe điên" tông liên hoàn, chồng chết, vợ nguy kịch

Vào khoảng 9 giờ ngày 19-4, trên Quốc lộ 70 đoạn qua xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên - Lào Cai, một vụ tai nạm giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Thứ sáu, 19/04/2013 - 09:04

Đôi nam nữ chết đuối dưới biển nghi tự tử
Đôi nam nữ chết đuối dưới biển nghi tự tử

(Dân trí) - Chiều 19/4, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đang điều tra nguyên nhân về vụ chết đuối nước xảy ra trên địa bàn vào khuya ngày 18/4 ở khu vực biển Mỹ Khê.

Thứ sáu, 19/04/2013 - 08:38

Khẳng định chủ quyền biển đảo trong ngày Quốc giỗ
Khẳng định chủ quyền biển đảo trong ngày Quốc giỗ

(Dân trí) - Cùng với việc dâng hương tượng niệm công ơn các Vua Hùng trong ngày giỗ Tổ, hàng chục tấm bia chủ quyền, hình ảnh biển đảo quê hương được trưng bày, triển lãm nhằm hướng tới tinh thần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ sáu, 19/04/2013 - 07:35

Xe đang đậu bỗng dưng... bốc cháy
Xe đang đậu bỗng dưng... bốc cháy

(Dân trí) - Một chiếc xe ô tô chở hàng tạp hóa đi bỏ mối đang đậu bên đường bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt.

Thứ sáu, 19/04/2013 - 07:32