Thứ ba, 20/03/2018 - 16:20

Quảng Ngãi:

Giải cứu 4 thuyền viên bị chủ tàu trói bằng xích sắt

Dân trí

Ngày 20/3, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ chủ tàu cá dùng dây thừng, xích sắt trói 4 thuyền viên vì sợ những người này trốn nợ.

Theo đó, vào khoảng 12h30 ngày 19/3, đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ và lực lượng CSGT đường thủy tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tuần tra và phát hiện 2 tàu cá QNg 93839 TS và QNg 92450 TS do ông D.M.T. (trú xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) làm chủ có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng yêu cầu 2 tàu cá dừng kiểm tra, tuy nhiên 2 tàu cá này không chấp hành hiệu lệnh, buộc lực lượng chức năng phải truy đuổi.

Đến khu vực sông Kinh (xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi), lực lượng tuần tra bắt kịp 2 tàu cá và phát hiện 4 ngư dân trên tàu đang bị trói bằng dây thừng, xích sắt.


Một ngư dân bị ông T. dùng xích sắt, dây thừng trói.

Một ngư dân bị ông T. dùng xích sắt, dây thừng trói.

Theo lời khai ban đầu của các bên liên quan, 4 ngư dân bị trói đều ngụ xã Hòa Phú (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) và đều là thuyền viên trên tàu cá của ông D.M.T.

Những ngư dân này được ông T. thuê hành nghề lưới kéo trên vùng biển thuộc khu vực đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Để giữ chân lao động, ông T. đã ứng trước cho 4 ngư dân số tiền 28 triệu đồng.


Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã giải cứu 4 ngư dân bị chủ tàu trói bằng dây thừng, xích sắt.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã giải cứu 4 ngư dân bị chủ tàu trói bằng dây thừng, xích sắt.

Trong quá trình làm việc, 4 ngư dân không chịu được cường độ làm việc nặng nhọc nên ông T. phải đưa về lại Quảng Ngãi. Trên hành trình trở về, ông T. lo sợ các thuyền viên trốn nợ nên đã cùng một số người khác dùng dây thừng, xích sắt để trói các ngư dân lại.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quốc Triều