1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Yên Bái:

Giả danh cô giáo để gây mê, bắt cóc trẻ em

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an huyện Trạm Tấu (Yên Bái) vừa cho biết, lực lượng chức năng đã tìm lại được cháu bé Hờ A Mềnh (5 tháng tuổi) bị bắt cóc tại xã Xà Hồ, Trạm Tấu (Yên Bái) để bàn giao cho gia đình, đồng thời tạm giữ 2 đối tượng có liên quan.

Hai đối tượng bị bắt giữ là 2 chị em ruột Đỗ Thị Tâm (SN 1987) và Đỗ Thị Tình (SN 1990), đều trú tại Thị trấn Nông Trường Liên Sơn (Văn Chấn, Yên Bái).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 21/10, Tâm đã đến nhà vợ chồng anh Hờ A Sinh và Thào Thị Dính, ở thôn Đầu Cầu, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu để xin ngủ nhờ với mục đích sẽ bắt cóc cháu bé 5 tháng tuổi trong gia đình.

Cơ quan chức năng bàn giao cháu bé 5 tháng tuổi cho gia đình anh Sinh.
Cơ quan chức năng bàn giao cháu bé 5 tháng tuổi cho gia đình anh Sinh.

Tại đây, Tâm giới thiệu mình là giáo viên đang công tác ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, đồng thời mang theo 2 chai nước trà xanh có pha sẵn thuốc ngủ và một túi kẹo để mời gia đình anh Sinh.

Đến khoảng 0h20 ngày 22/10, nhân lúc 5 người trong gia đình anh Sinh ngủ say, Tâm liền bế cháu Hờ A Mềnh đi ra khỏi nhà. Lúc này, Đỗ Thị Tình (em gái Tâm) đã chờ sẵn bên ngoài, sau đó hai đối tượng đã đưa cháu bé lên xe máy và bỏ chạy về Thị trấn Nông Trường Liên Sơn.

Đến khoảng 3h sáng hôm sau, mọi người trong gia đình anh Sinh tỉnh dậy thì phát hiện cánh cửa mở toang, con trai 5 tháng tuổi cùng người phụ nữ lạ mặt cũng biến mất nên đã tới cơ quan chức năng để trình báo sự việc.

Cơ quan điều tra đang tiến hành lấy lời khai các đối tượng.
Cơ quan điều tra đang tiến hành lấy lời khai các đối tượng.

Tiếp nhận đơn trình báo của gia đình nạn nhân, nhận định đây là một vụ bắt cóc trẻ em, Công an huyện Trạm Tấu đã có tiến hành xác minh, huy động lực lượng trinh sát vào cuộc để điều tra, truy bắt thủ phạm.

Sau gần 3 ngày tích cực vào cuộc truy tìm thủ phạm, đến ngày 24/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Trạm Tấu đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng Đỗ Thị Tâm (27 tuổi) và Đỗ Thị Tình (24 tuổi) để điều tra, làm rõ về hành vi phạm tội.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận thực hiện hành vi bắt cóc cháu bé 5 tháng tuổi để đem về nhà nuôi. Trước đó, khoảng tháng 9, Tâm đã cùng một người phụ nữ khác đến gia đình anh Sinh ăn cơm và mua cho cháu Hờ A Mềnh một bộ quần áo mới.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Q. Cường – X. Thái