Đắk Nông:

Giả chữ ký giám đốc Sở, âm mưu khai thác lậu gỗ rừng

(Dân trí) - Chiều 9/2, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông khẳng định, trên địa bàn xuất hiện loại giấy xác nhận cho phép một doanh nghiệp khai thác gỗ. Văn bản này được xác định là giả. Hành vi đó nhằm âm mưu khai thác gỗ trái phép.

Theo đó, sáng cùng ngày, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông (Sở NN-PTNT) đã có báo cáo về việc xuất hiện giấy xác nhận giả danh chữ ký giám đốc và con dấu của đơn vị này để khai thác gỗ.

Báo cáo của Sở NN-PTNT về việc giả mạo giấy xác nhận khai thác gỗ
Báo cáo của Sở NN-PTNT về việc giả mạo giấy xác nhận khai thác gỗ

Giấy xác nhận giả có nội dung, ngày 2/2/2017, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Đắk Nông, Giám đốc Sở NN-PTNT xác nhận cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Hữu Phát (Công ty Hữu Phát), trụ sở 123 D4, đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP. HCM, được khai thác vận chuyển gỗ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sau khi có quyết định mở cửa rừng ngày 5/3/2017.

Trả lời PV Dân trí, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở NN- PTNT khẳng định, không sử dụng chữ ký và con dấu của đơn vị để cấp giấy phép (giấy xác nhận) khai thác gỗ cho Công ty Hữu Phát. Nội dung ghi trên giấy xác nhận đều là bịa đặt, nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, làm ăn phi pháp. Vị giám đốc sở cũng cho biết thêm: “Chữ ký và con dấu đều là giả, khuôn dấu sử dụng trong văn bản này cũng không chính xác”.

Hiện, đơn vị này đã có văn bản báo cáo tỉnh Đắk Nông, các ngành chức năng vào cuộc điều tra xử lý đối tượng làm giả giấy tờ. Đơn vị cũng đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân biết và tránh bị lừa đảo.

Dương Phong

Đang được quan tâm