1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Quảng Bình:

Gây tai nạn khiến một học sinh bị thương nặng rồi bỏ chạy

(Dân trí) – Khi ba người đang đi bộ trên đường Xuân Diệu, TP Đồng Hới (Quảng Bình) “bỗng dưng” từ phía sau một nam thanh niên lái xe máy lao lên lề đường húc thẳng vào khiến cả 3 người bị thương, trong đó có một em học sinh bị chấn thương sọ não.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h, ngày 25/10, khi đang đi bộ trên lề đường, chị Lê Thị Đào (SN 1978, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới) cùng với hai em là Hà Thị Khánh Hằng (SN 2002, con gái chị Đào) và em Hà Thị Hường (2002) bị một thanh niên chạy xe máy với tốc độ nhanh, không bật đèn lao lên lề đường và húc mạnh vào cả ba người khiến cả ba người văng ra đường.

Gây tai nạn khiến một học sinh bị thương nặng rồi bỏ chạy
Anh Hà Văn Bình (bố của Hường) đang trình bày trước việc con gái mình bị tai nạn nhưng vẫn chưa truy tìm được hung thủ

Hậu quả, chị Đào và em Hằng chỉ bị trầy xước nhẹ, còn Hường là người đi bộ cuối cùng và bị tông trực tiếp nên văng ra xa dẫn đến bất tỉnh. Sau khi gây tai nạn, chỉ trong chốc lát, đối tượng leo lên xe máy phóng nhanh rời khỏi hiện trường.

Nhiều người đi đường chứng kiến vụ việc đã cùng nhau hỗ trợ chở Hường đến nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Tại đây, các bác sỹ kết luận cháu Hường bị chấn thương sọ não nên buộc phải chuyển đi Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu trong đêm với tình trạng rất nguy kịch.

“Do khi bị tông, hoảng hồn quá nên tôi không kịp định thần để nhìn thấy biển số xe của đối tượng trên, chỉ biết đó là một nam thanh niên mặc áo khoác màu đen” – chị Đào nói. Tuy nhiên, kẻ gây tai nạn đã vô tình đánh rơi chiếc điện thoại Nokia - X2 và một chiếc dép màu đen tại hiện trường.

Gây tai nạn khiến một học sinh bị thương nặng rồi bỏ chạy
Chiếc điện thoại Nokia – X2 và chiếc dép mà đối tượng vô tình đánh rơi tại hiện trường sau khi gây tai nạn

Anh Hà Văn Bình (SN 1965, bố của Hường) cho biết: “Sau khi nhập viện, cháu Hường có tỉnh lại một lần, rồi mê man đến bây giờ và bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế vẫn chưa có kết luận về bệnh tình của cháu”.

Đến chiều ngày 26/10, anh Bình đã mang chiếc điện thoại của hung thủ đến Đại lý của Viettel (đóng trên địa bàn TP Đồng Hới) để kiểm tra chủ thuê bao: 0989 761 144, nhưng bên đại lý Viettel chưa cung cấp và anh đã đến trình báo các cơ quan chức năng để mong công an nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, trước khi xảy ra tai nạn, em Hường và Hằng đang trên đường đi học thêm tại một cơ sở dạy tiếng Anh, cả 2 em đều là học sinh lớp 7 của trường THCS Nam Lý, còn chị Đào đến đón các em đi học về thì xảy ra tai nạn.

 Văn Lịnh