Thứ tư, 24/04/2019 - 06:12

Thừa Thiên - Huế:

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh

Dân trí

Ngày nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần (tối 22/4), ngay trong đêm đó, công tác trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện Đại tướng Lê Đức Anh (ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế - quê nhà của nguyên Chủ tịch nước) được gấp rút triển khai.

Thông tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Đại tướng Lê Đức Anh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước từ trần hồi 20h10 tối 22/4/2019 tại nhà Công vụ, số 5A phố Hoàng Diệu, Hà Nội sau một thời gian dài lâm bệnh.

Ngay trong đêm 22/4, công tác trùng tu Nhà Văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh tại thôn Nam, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế được gấp rút triển khai để đón người đến thắp hương tưởng niệm, tiễn biệt ông.

Công trình Nhà văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh khánh thành năm 2012, với diện tích khoảng 4000m2 bao gồm nhiều hạng mục như hệ thống nhà lưu niệm, thư viện, sân vườn… Đây là nơi lưu giữ nhiều tư liệu, sách, ảnh về Đại tướng Lê Đức Anh.

Tuy nhiên, do bị xuống cấp, công trình được gấp rút trùng tu trong đêm nguyên Chủ tịch nước từ trần. Các phần việc được tiến hành là sơn sửa, cắt tỉa gọn gàng cỏ vườn, lau dọn sạch sẽ các vật dụng trong nhà…

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện Đại tướng Lê Đức Anh

Anh Lê Trung Thành, cháu họ Đại tướng Lê Đức Anh cho biết: “Công trình được triển khai gấp rút khi gia đình nghe tin chú Anh mất. Hiện nay khuôn viên Nhà văn hoá đã được cắt tỉa cỏ gọn gàng. Chúng tôi đang tiến hành công tác chỉnh trang trong nhà - nơi lưu giữ những kỷ niệm, tư liệu, sách, ảnh về chú”.

Anh Thành còn cho biết, hoạt động trùng tu Nhà Văn hóa sẽ hoàn tất sớm nhất để có thể đón khách viếng thăm và hành hương tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh trong thời gian tang lễ diễn ra và cả sau này.

Tại công trình, có thể thấy, cạnh Nhà Văn hóa - Thư viện là khu nhà thờ phái 4 họ của Đại tướng. Trong quá trình trùng tu Nhà Văn hóa, các tư liệu, sách, ảnh và vật dụng lưu niệm được chuyển tạm đến đây và được anh Lê Hữu Đức (cháu nội Đại tướng) trông giữ.

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh - 1

Cổng chính vào Nhà Văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh.

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh - 2
Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh - 3

Công tác trùng tu Nhà Văn hóa đang được các tốp thợ gấp rút hoàn thành

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh - 4

Phía trong Nhà Văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh - 5

Các cột nhà, các phần kiến trúc bằng gỗ đã được sơn sửa

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh - 6

Dự kiến công tác trùng tu sẽ hoàn thành trong vài ngày tới

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh - 7

Nhà thờ phái 4 họ của Đại tướng Lê Đức Anh

Thanh Cường – Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất