Thứ bảy, 14/05/2011 - 10:34

Gắn mác sinh viên để tăng độ “hot” cho clip đánh nhau

Dân trí

Sau khi tải đoạn clip đánh nhau trên mạng về, Hải chỉnh sửa, gắn tiêu đề là nữ sinh đánh nhau để tăng độ “hot” rồi phát tán lên youtube.

Liên quan đến vụ việc đối tượng Bùi Xuân Hải (SN 1991, ở Đại Mỗ, huyện Từ Liêm) bị tạm giữ vì phát tán clip sinh viên đánh nhau lên mạng, Hải khai nhận mình đang là sinh viên khoa CNTT, trường Đại học Thành Đô (huyện Hoài Đức, Hà Nội); và cái tên “Sốc với clip nữ sinh ĐH Công nghiệp đánh nhau lột áo” là do Hải tự phịa ra để tăng độ... sốc cho dư luận.

Gắn mác sinh viên để tăng độ “hot” cho clip đánh nhau - 1
Bùi Xuân Hải tại cơ quan công an.

Theo lời khai của Hải, khoảng 7h ngày 9/5, Hải truy cập vào mạng internet để đọc tin tức. Lúc đó Hải phát hiện thấy có bài viết với tiêu đề: “Nữ sinh đánh nhau.mp4”. Sau khi đọc nội dung và xem hình ảnh cắt từ đoạn clip ra, Hải lên trang google để tìm kiếm và tải đoạn clip trên từ những trang web khác.

Sau khi tìm được đoạn clip nói trên, Hải đã tải xuống máy tính cá nhân của mình rồi sau đó tự chỉnh sửa tiêu đề đoạn clip thành: “Sốc với clip nữ sinh ĐH Công Nghiệp đánh nhau lột áo”, rồi đăng tải đoạn clip đó lên trang mạng chia sẻ youtube.com.

Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định nguồn gốc vụ việc xảy ra gần Cơ sở 3 của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (đóng trên địa bàn thôn 1, xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Hà Nam); đồng thời xác định được những nhân vật trong đoạn clip không phải là nữ sinh của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Phòng PC45 - CAHN làm rõ, thực chất, Phạm Minh Hoàng (SN 1992, ở Hà Nam) đã cùng với Nguyễn Thị Thảo Trang (SN 1992, ở Hà Nam) và Sơn, Phúc, Huyền “tít” (chưa xác định được) chơi thành một nhóm, thường sống lang thang, tụ tập đi “bụi”.

Trong trò chơi Audison thì Phúc là “chồng” của một cô gái tên My (quê Thanh Hóa). My cũng là kẻ sống lang thang mà Phúc đã có lần đến “cứu net”. Trước ngày 4/5, My chơi game tại quán net nhưng không có tiền trả nên đã gọi điện cho nhóm của Hoàng đến “cứu net”, tuy nhiên nhóm của Hoàng đã không đến “cứu” My.

Bực bội, trước khi bỏ đi, My để lại lời nhắn: “Ở lại với bọn anh thì em chết đói”. Cho rằng bị My coi thường, xúc phạm đến mình nên nhóm của Hoàng đã cay cú, tìm cách trả thù.

Sáng ngày 4/5, Hoàng mượn điện thoại có chức năng quay video của bạn mình là Nguyễn Thị N. (SN 1991, sinh viên trường Đại học Công nghiệp cơ sở 3, Hà Nam). Đến trưa cùng ngày, Nguyễn Thị Thảo Trang rủ Huyền “tít” đến cho My một bài học.

Gặp My ở đường thuộc thôn 1, xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Hà Nam (gần cơ sở 3, trường Đại học Công nghiệp), My đã bị Trang và Huyền “tít” xông vào đánh, lột áo, trong khi Hoàng dùng điện thoại của N. quay lại cảnh đó.

Sau khi lấy lại máy điện thoại, N. thấy có đoạn clip kể trên, cô sinh viên này đã chuyển đoạn clip đó sang máy cho một số bạn cùng lớp. Đến ngày 8/5 thì đoạn clip bị phát tán trên mạng internet.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ và truy xét những người có liên quan.

Tiến Nguyên