Quảng Trị:

Gần 1.000 ấn phẩm - món quà của người làm báo góp mặt tại Hội báo Xuân

Dân trí Báo chí đã phác họa một cách khá toàn diện bức tranh chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước, là những thông điệp đầu năm mới của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, không khí “Mừng Đảng, mừng Xuân”, đón xuân vui tươi, hạnh phúc của người dân trên khắp mọi miền.

Đây là đánh giá về bức tranh toàn cảnh báo chí Việt Nam – Xuân Kỷ Hợi 2019.

Gần 1.000 ấn phẩm - món quà của người làm báo góp mặt tại Hội báo Xuân - 1

Hội báo Xuân Quảng Trị trưng bày gần 1.000 ấn phẩm báo chí.

 

Ngày 29/1, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019, với chủ đề: Mừng Đảng, mừng Xuân. Hội báo Xuân Kỷ Hợi đã trưng bày gần 1.000 ấn phẩm của nhiều cơ quan báo chí.

Theo ông Trần Đăng Mậu – Phó Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Quảng Trị: Hội báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa không thể thiếu của giới báo chí trước Tết cổ truyền. Đến với Hội báo Xuân, bạn đọc và công chúng sẽ có cái nhìn toàn cảnh về quê hương, đất nước, những hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí trong năm qua, về sự đổi mới và phát triển của các cơ quan báo chí Trung ương, ngành và địa phương trên địa bàn.

Gần 1.000 ấn phẩm - món quà của người làm báo góp mặt tại Hội báo Xuân - 2

Sách được trưng bày tại hội báo Xuân.

 

Lãnh đạo Hội Nhà báo Quảng Trị cho rằng, Hội báo Xuân là nơi hội tụ các ấn phẩm báo chí, món quà Xuân của những người làm báo cả nước. Báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019 phong phú, hấp dẫn về nội dung, hình thức trình bày, in ấn đẹp. 

“Hiện môi trường mạng xã hội và báo chí đa phương tiện đang phát triển mạnh mẽ, nhưng những ấn phẩm báo Xuân - số báo riêng biệt dành cho ngày Tết cổ truyền dân tộc vẫn là “đặc sản” rất riêng của báo chí Việt Nam. Là phương tiện biểu đạt, minh chứng cho nền văn hóa Việt Nam phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi cơ quan báo chí và công chúng mỗi dịp Tết đến, Xuân về”, ông Trần Đăng Mậu nói.

Gần 1.000 ấn phẩm - món quà của người làm báo góp mặt tại Hội báo Xuân - 3

Lãnh đạo Sở TT-TT Quảng Trị trao quà cho học sinh khó khăn.

 

Tại Hội báo Xuân Quảng Trị, thư viện tỉnh đã tập hợp hơn 1.000 cuốn sách làm nên hình ảnh mô phỏng số 30, tượng trưng cho 30 năm đổi mới và phát triển của Quảng Trị.

Hội báo Xuân cũng đã trao 40 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho 40 học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn. 

Đ. Đức