Thanh Hóa:

Gần 100 người tìm kiếm 3 ngư dân mất tích trên biển

(Dân trí) - Ngày 9/1, ông Lê Viết Tứ, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia cho biết, sau hơn 10 ngày tìm kiếm các ngư dân bị mất tích trong vụ chìm tàu ngày 29/12/2013, đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa thấy tung tích ngư dân nào.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng ngày 29/12/2013 tại vùng biển phía Nam đảo Bạch Long Vĩ. Chiếc tàu của anh Lê Văn Sen mang số hiệu TH 91174 - TS (xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đang trên đường đi đánh cá đã bị sóng lớn đánh chìm khiến khiến 5 ngư dân đi trên tàu phải nhảy xuống biển.

Những người thân của ba ngư dân bị mất tích vẫn chờ đợi trong vô vọng.
Những người thân của ba ngư dân bị mất tích vẫn chờ đợi trong vô vọng.

Hai ngư dân là anh Lê Văn Sen (chủ tàu) cùng anh Lê Văn Thành may mắn được một tàu bạn cứu sống. Ba ngư dân bị mất tích là ông Nguyễn Ngọc Xuân (59 tuổi), anh Hoàng Văn Thành (38 tuổi) và anh Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi) - đều ở xã Hải Ninh.

Ông Tứ cho biết: “Sau khi được tàu bạn cứu sống vào bờ, anh Lê Văn Sen, gia đình các nạn nhân cùng chính quyền địa phương đã huy động 8 chiếc tàu công suất lớn cùng gần 100 ngư dân nỗ lực tìm kiếm nhiều ngày đêm trên biển nhưng vẫn không tung tích ba ngư dân này”.

Ông Tứ cho hay, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 10 ngày qua. Đoàn tìm kiếm đã dải lực lượng tìm kiếm khắp vùng biển rộng hàng trăm hải lý, kéo dài suốt từ đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đến vùng Thanh Hóa, Nghệ An nhưng dấu vết con tàu TH 91174 -TS và ba ngư dân gặp nạn vẫn không có kết quả.

Đến nay việc tìm kiếm đã kết thúc, chính quyền đã làm thủ tục thông báo mất tích đồng thời làm lễ an táng cho các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Được biết, gia đình những ngư dân gặp nạn đều có gia cảnh khó khăn, họ đều là những lao động chính quanh năm bám biển mưu sinh. Đại diện chính quyền địa phương, Tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn.

Thái Bá