Formosa Hà Tĩnh cam kết chuyển đổi công nghệ sản xuất

Dân trí Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, để thực hiện đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam, Formosa Hà Tĩnh đã phối hợp với các hãng sản xuất trên thế giới lựa chọn công nghệ tiên tiến để thực hiện chuyển đổi phương pháp làm nguội than cốc từ ướt sang khô. Việc chuyển đổi này sẽ được khởi công từ ngày 31/3/2017 và cam kết hoàn thành hệ thống số 1 trước ngày 31/3/2019.
>>Kiến nghị mở rộng đối tượng đền bù thiệt hại do Formosa gây ra
>>Phó Thủ tướng: Nhân dân tham gia giám sát khi Formosa hoạt động

Đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong một lần làm việc tại dự án Formosa Hà Tĩnh (Ảnh: Xuân Sinh).
Đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong một lần làm việc tại dự án Formosa Hà Tĩnh (Ảnh: Xuân Sinh).

Chiều 10/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông báo về kết quả khắc phục các tồn tại, vi phạm về bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) sau sự cố gây ô nhiễm môi trường biển 4 tỉnh miền Trung. Theo đó, vào cuối tháng 10 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp Hội đồng liên ngành giám sát việc khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường biển và cam kết thực hiện của Formosa.

Trên cơ sở cuộc họp, Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, đến nay FHS đã hoàn thành việc chuyển 500 triệu USD bồi thường thiệt hại cho Chính phủ Việt Nam theo cam kết và đang thực hiện nghiêm túc các giải pháp trước mắt cũng như lâu dài theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện tại các trạm xử lý nước thải sinh hoạt, sinh hóa và công nghiệp, các hệ thống xử lý khí thải đã được FHS vận hành đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường quy định trước khi thải ra môi trường. Tuy nhiên, để nâng cao hệ số an toàn, khả năng ứng phó sự cố môi trường trong quá trình vận hành và để các công trình xử lý chất thải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế theo cam kết với Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã ký quyết định phê duyệt nguyên tắc kế hoạch, lộ trình khắc phục các tồn tại, vi phạm về bảo vệ môi trường và kế hoạch giám sát môi trường của FHS. Trong đó, yêu cầu Formosa phối hợp với các cơ quan tư vấn, khoa học kỹ thuật, chuyên gia môi trường trong nước và quốc tế xây dựng, lập kế hoạch cải thiện các công trình bảo vệ môi trường của dự án, đảm bảo hoàn thành trước ngày 31/3/2017 - trước khi Lò cao đi vào vận hành chính thức.

Để đảm bảo chất lượng nước thải sinh hóa và nước thải công nghiệp của FHS sau xử lý xả thải ra môi trường đạt quy chuẩn kỹ thuật, nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo xử lý hiệu quả xử lý ngay cả khi xảy ra sự cố tại các Trạm xử lý nước thải, FHS đang tiến hành xây dựng bổ sung hệ thống hồ sự cố kết hợp hồ sinh học để xử lý riêng biệt 2 dòng nước thải sinh hóa và công nghiệp. Hệ thống hồ này được bố trí ở phía nam Trạm xử lý nước thải sinh hóa với tổng diện tích đất sử dụng 10ha; nước thải sinh hóa và công nghiệp sau xử lý được kiểm soát bằng các hồ sự cố, hồ hoàn thiện, hệ thống bãi lọc trồng cây ngập nước, hồ chỉ thị sinh học (nuôi cá), sau đó được bơm đến trạm quan trắc online (quan trắc 13 thông số nước thải tự động, liên tục có camera theo dõi, giám sát) trước khi xả ra vịnh Sơn Dương.

Kết quả quan trắc nước thải tự động, liên tục được truyền số liệu trực tiếp cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh theo dõi, giám sát và công khai với người dân theo quy định.

Đối với các thiết bị quan trắc khí thải tự động, liên tục phục vụ Lò cao số 1 vào vận hành, FHS cam kết lắp đặt bổ sung với 8 thông số (lưu lượng, nhiệt độ, áp suất, O2, bụi, SO2, NOx và CO) trong khí thải của các nhà máy trước ngày 31/3/2017.

Đối với 3 thiết bị xử lý khí thải (1 ống khói của Xưởng thiêu kết số 1; 1 ống khói của Lò cao số 2 và 1 ống khói Lò vôi số 2) và 4 thiết bị quan trắc khí thải tự động, liên tục, FHS đã đặt mua thiết bị của Đức đạt tiêu chuẩn EU và Mỹ, sẽ hoàn thành trước khi Lò cao số 2 vận hành. Riêng 3 ống khói Lò chuyển của Xưởng luyệt thép dùng để đốt phóng không khí CO và CO2 (khí CO<35% hoặc O2>2%), FHS cũng như các nhà máy luyện thép khác trên thế giới không phải lắp đặt thiết bị này.

“FHS chỉ được xem xét, cho phép vận hành chính thức các công trình sản xuất khi và chỉ khi hoàn thành các hạng mục công trình liên quan đến xử lý chất thải và kiểm soát, giám sát chất thải, đặc biệt là hoàn thành hệ thống hồ sinh học
“FHS chỉ được xem xét, cho phép vận hành chính thức các công trình sản xuất khi và chỉ khi hoàn thành các hạng mục công trình liên quan đến xử lý chất thải và kiểm soát, giám sát chất thải, đặc biệt là hoàn thành hệ thống hồ sinh học"

Cam kết chuyển đổi công nghệ của dự án

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong quá trình thực hiện dự án, FHS sử dụng công nghệ lò cao cỡ lớn (dung tích 4.350m3/lò) để phục vụ quá trình luyện thép, công nghệ luyện, cán thép và các hạng mục công trình phụ trợ là công nghệ tiên tiến của các nước phát triển như: Lò cao, máy thiêu kết và Lò cốc sử dụng công nghệ của Đức; Lò chuyển và dây chuyền cán tấm sử dụng công nghệ của Nhật Bản; dây chuyền cán dây sử dụng công nghệ của Mỹ; dây chuyền đúc liên tục sử dụng công nghệ của Áo, công nghệ luyện cốc là công nghệ truyền thống (lò đứng, cấp liệu từ phía trên, luyện trong môi trường yếm khí và thu hồi sản phẩm phụ).

Tuy nhiên, FHS đang sử dụng công nghệ làm nguội than cốc bằng phương pháp ướt (dùng nước tuần hoàn) thay vì làm nguội theo phương pháp khô (dùng khí trơ N2) như đã cam kết.

Để thực hiện đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam, FHS đã phối hợp với các hãng sản xuất trên thế giới lựa chọn công nghệ tiên tiến để thực hiện chuyển đổi phương pháp làm nguội than cốc từ ướt sang khô (hệ thống CDQ).

Việc chuyển đổi này sẽ được khởi công từ ngày 31/3/2017 và cam kết hoàn thành hệ thống CDQ số 1 trước ngày 31/3/2019 và hệ thống CDQ số 2 trước ngày 30/6/2019.

“Trong thời gian chưa hoàn thành các hệ thống CDQ nêu trên, FHS sẽ xây dựng trạm xử lý tuần hoàn nước dập cốc để xử lý đạt quy chuẩn quy định trước khi tía sử dụng. Đồng thời FHS cũng sẽ nghiên cứu thực hiện áp dụng công nghệ sản xuất sạch hơn trong hoạt động sản xuất, đặc biệt đối với nhà máy điện”- thông báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường nêu rõ.

Bên cạnh đó, FHS đã phối hợp với Viện Công nghệ môi trường (Tổng cục Môi trường) thực hiện kế hoạch giám sát môi trường tự động, liên tục và định kỳ nước thải, khí thải, chất thải rắn, nước mặt tại các kênh thoát nước, nước biển ven bờ, nước ngầm, không khí xung quanh, tiếng ồn, độ rung... trong thời gian 3 năm.

Để kiểm tra, giám sát việc thực hiện của FHS, Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Tổng cục Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh kiểm tra, giám sát liên tục, định kỳ và đột xuất với FHS; trưng cầu Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc Tổng cục Môi trường thực hiện việc đo đạc, lấy, bảo quản và phân tích mẫu môi trường để kiểm chứng.

“FHS chỉ được xem xét, cho phép vận hành chính thức các công trình sản xuất khi và chỉ khi hoàn thành các hạng mục công trình liên quan đến xử lý chất thải và kiểm soát, giám sát chất thải, đặc biệt là hoàn thành hệ thống hồ sinh học, bao gồm: các hồ sơ sự cố, hồ hoàn thiện, hệ thống bãi lọc trồng cây ngập nước, hồ chỉ thị sinh học (nuôi cá) để kiểm soát nước thải sinh hóa và công nghiệp sau xử lý”- Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định.

Công bố thông tin rộng rãi để nhân dân giám sát

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở ngành có liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi, sớm xem xét thẩm định, phê duyệt theo thẩm quyền thiết kế cơ sở, thiết kế xây dựng các hạng mục công trình bảo vệ môi trường, cải thiện và bổ sung của FHS trong thời gian ngắn nhất.

Giao Bộ Xây dựng theo thẩm quyền ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật để tái chế, tái sử dụng tro bay, xỉ đáy lò, thạch cao làm vật liệu xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các loại chất thải này của nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam nói chung cũng như FHS nói riêng. Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan khoa học liên quan đánh giá công nghệ làm nguội than cốc từ ướt sang khô của FHS, đảm bảo công nghệ được chuyển đổi là công nghệ tiên tiến, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

“Đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền tích cực về kết quả khắc phục vi phạm của FHS, cho công bố thông tin rộng rãi về kết quả khắc phục của FHS để nhân dân biết và giám sát thực hiện”- Bộ này kiến nghị Thủ tướng Chính phủ.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Gặp khó trong tiêu thụ 1.400 tấn hải sản đông lạnh, sau sự cố môi trường biển
Gặp khó trong tiêu thụ 1.400 tấn hải sản đông lạnh, sau sự cố môi trường biển

(Dân trí) - Hiện thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ 1.400 tấn hải sản đông lạnh. Địa phương này cũng đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ 350 tỉ đồng thiệt hại trong hoạt động du lịch, khai thác hải sản và hậu cần nghề cá sau sự cố môi trường biển Formosa.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 12:45

Chủ tịch nước và Phu nhân sẽ thăm chính thức Cuba và dự APEC 24
Chủ tịch nước và Phu nhân sẽ thăm chính thức Cuba và dự APEC 24

(Dân trí) - Tuần tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 15-17/11 và tham dự Tuần lễ Cấp cao lần thứ 24 của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Peru.

Thứ năm, 10/11/2016 - 10:05

Phạt nặng tài xế say xỉn, lăng mạ và xúc phạm CSGT
Phạt nặng tài xế say xỉn, lăng mạ và xúc phạm CSGT

(Dân trí) - Ngày 10/11, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã xử phạt hành chính đối với ông Ngô Ngọc (SN 1968, trú xã Bình Tú, Thăng Bình, Quảng Nam) vì điều khiển ô tô trong lúc say xỉn và có hành vi xúc phạm lực lượng CSGT.

Thứ năm, 10/11/2016 - 09:30

Tự trồng cần sa rồi rao bán trên mạng xã hội
Tự trồng cần sa rồi rao bán trên mạng xã hội

(Dân trí) - Hai đối tượng đã tự trồng cần sa ngay tại nhà, sau đó thu hoạch và phơi khô rồi rao bán trên mạng xã hội. Khi có người mua chúng thỏa thuận nhận tiền bằng cách chuyển khoản và giao hàng qua đường hàng không.

Thứ năm, 10/11/2016 - 09:15

Thủ tướng muốn nghe phản biện trực tiếp từ các nhà khoa học
Thủ tướng muốn nghe phản biện trực tiếp từ các nhà khoa học

(Dân trí) - Thời gian qua, các viện nghiên cứu chỉ báo cáo, đề xuất lên các bộ, cơ quan chủ quản. Thủ tướng yêu cầu tìm cách thức huy động nguồn lực tri thức này, không để một đội ngũ trí thức đông như vậy mà không tham mưu trực tiếp cho Thủ tướng…

Thứ năm, 10/11/2016 - 09:06

Nổ lò hơi, 2 công nhân tử vong, 6 công nhân bị thương
Nổ lò hơi, 2 công nhân tử vong, 6 công nhân bị thương

(Dân trí) - Các công nhân đang trong ca làm việc, bỗng nhiên lò hơi của công ty bị nổ, khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ, 6 công nhân khác bị thương.

Thứ năm, 10/11/2016 - 08:25

Đà Nẵng xin Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030
Đà Nẵng xin Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản trình Thủ tướng chính phủ xem xét, cho phép được điều chỉnh đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thứ năm, 10/11/2016 - 08:15

Thu hồi Thẻ luật sư của cựu điều tra viên gây oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén
Thu hồi Thẻ luật sư của cựu điều tra viên gây oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén

(Dân trí) - Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa chính thức có văn bản gửi Đoàn luật sư tỉnh Thanh Hóa yêu cầu thu hồi ngay Thẻ luật sư của ông Cao Văn Hùng - nguyên điều tra viên chính trong vụ án oan sai của ông Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận) gây bức xúc dư luận suốt thời gian qua.

Thứ năm, 10/11/2016 - 08:05

Bị dây cáp vướng cổ, nam công nhân chết thảm
Bị dây cáp vướng cổ, nam công nhân chết thảm

(Dân trí) - Chiếc xe ép cọc bê tông đang dùng dây cáp kéo cọc bê tông vào vị trí thì dây cáp vướng vào cổ một công nhân đang đứng bên cạnh. Dây cáp kéo nam công nhân lên cao và tài xế xe ép cọc không xử lý kịp khiến nam thanh niên này chết thảm.

Thứ năm, 10/11/2016 - 07:35

Tông trực diện, đầu ô tô con "chui" gầm xe buýt,  hàng chục người hú vía
Tông trực diện, đầu ô tô con "chui" gầm xe buýt, hàng chục người hú vía

(Dân trí) - Chiều nay (10/11), trên tuyến quốc lộ 91 (đoạn xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên) xảy ra tai nạn hy hữu khi chiếc ô tô 4 chỗ chạy lấn sang làn đường bên trái, húc thẳng rồi "chui" vào gầm xe buýt đang lưu thông theo hướng ngược lại. Sự việc khiến hàng chục người "hồn vía lên mây"...

Thứ năm, 10/11/2016 - 06:55

Dân phản đối việc khai thác đất trong khu bảo tồn thiên nhiên
Dân phản đối việc khai thác đất trong khu bảo tồn thiên nhiên

(Dân trí) - Mặc dù chưa báo cáo cấp thẩm quyền nhưng Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ Lâm nghiệp Thanh Hóa đã tiến hành múc đất trong khu vực Khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy. Sự việc được người dân phát hiện và phản đối.

Thứ năm, 10/11/2016 - 06:00

Phát hiện thi thể nam thanh niên trôi trên sông
Phát hiện thi thể nam thanh niên trôi trên sông

(Dân trí) - Bước đầu, cơ quan chức năng xác nhận thi thể nam thanh niên bị đuối nước và trôi trên sông Ly Ly từ địa phương khác đến. Theo đó, sau khi chính quyền địa phương phát đi thông báo, gia đình nạn nhân đã đến nhận về nhà an táng.

Thứ năm, 10/11/2016 - 05:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Khách du lịch Việt - Trung được tự lái xe qua cửa khẩu Móng Cái
Khách du lịch Việt - Trung được tự lái xe qua cửa khẩu Móng Cái

(Dân trí) - Với việc thông xe du lịch song phương qua biên giới Móng Cái – Đông Hưng (Trung Quốc), khách du lịch Việt Nam – Trung Quốc được phép tự lái xe du lịch không quá 9 chỗ ngồi qua biên giới và được lưu trú không quá 3 ngày/1 lần. Trường hợp xe gặp sự cố sẽ được gia hạn thêm một ngày lưu trú.

Thứ năm, 10/11/2016 - 05:06

"Nạn nhân bị bạo hành lo chạy còn không xong, lấy đâu ra chứng cứ?"
"Nạn nhân bị bạo hành lo chạy còn không xong, lấy đâu ra chứng cứ?"

(Dân trí) - “Trong những trường hợp bị mua bán, bạo lực, ngược đãi, nạn nhân lo chạy còn không xong thì làm sao có thể đáp ứng yêu cầu về giấy tờ để chứng minh? Có những trường hợp bị bạo lực đến xin trợ giúp mà không có bất cứ một giấy tờ nào bởi chồng giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân, đã nhốt trong nhà hàng tháng, mãi mới trốn ra được”- một đại biểu trao đổi tại buổi thảo luận về dự án Luật trợ giúp pháp lý sửa đổi sáng 10/11.

Thứ năm, 10/11/2016 - 04:54

Công an Kiên Giang trả lời về hai xe Range Rover mang biển xanh
Công an Kiên Giang trả lời về hai xe Range Rover mang biển xanh

(Dân trí) - “Đến thời điểm này, Công an Kiên Giang chỉ quản lý xe Range Rover mang biển số xanh 68A.00143. Còn hình ảnh chiếc Range Rover mang biển số xanh 68A.16688 không biết là của ai” - Đại Tá Phạm Trung Thành - Trưởng Phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết.

Thứ năm, 10/11/2016 - 04:39

Vụ bêu tên con vì bố mẹ không đóng phí: "Phải xin lỗi dân ngay!"
Vụ bêu tên con vì bố mẹ không đóng phí: "Phải xin lỗi dân ngay!"

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh việc chính quyền xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh dùng cả biện pháp bêu tên học sinh trên loa phóng thanh xã để "nhắc nhở" bố mẹ đóng phí, nhiều cơ quan chức năng tại tỉnh này đã vào cuộc.

Thứ năm, 10/11/2016 - 04:21

Nghi án cán bộ Sở Ngoại vụ đánh cụ ông: Con gái nạn nhân nói gì?
Nghi án cán bộ Sở Ngoại vụ đánh cụ ông: Con gái nạn nhân nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến việc một cụ ông 76 tuổi nghi bị một cán bộ thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội đánh dẫn đến phải nhập viện, con gái cụ ông này cho biết, người hành hung ông cụ vẫn chưa hề đến xin lỗi nạn nhân.

Thứ năm, 10/11/2016 - 03:50

Người đàn ông Campuchia gục chết gần biên giới
Người đàn ông Campuchia gục chết gần biên giới

(Dân trí) - Trong lúc đi làm, người dân huyện Vĩnh Hưng (Long An) phát hiện một người gục chết bên bờ kênh. Thông tin ban đầu cho biết đây là thi thể của 1 người đàn ông mang quốc tịch Campuchia.

Thứ năm, 10/11/2016 - 03:30

Trụ sở doanh nghiệp luôn có hàng chục... cô đào sẵn sàng chiều khách
Trụ sở doanh nghiệp luôn có hàng chục... cô đào sẵn sàng chiều khách

(Dân trí) - Tình hình mại dâm trên địa bàn thành phố ngày càng biến tướng tinh vi, điển hình là kiểu mại dâm đội lốt doanh nghiệp. Trong khi "lầu xanh kiểu mới" này đang ăn nên làm ra thì cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt…

Thứ năm, 10/11/2016 - 03:15

Vụ cháy quán karaoke 13 người chết: Hai người có kỹ năng đã thoát nạn
Vụ cháy quán karaoke 13 người chết: Hai người có kỹ năng đã thoát nạn

(Dân trí) - Thời gian ban đầu khi xảy cháy rất quan trọng. Con người đang trong tình trạng nguy hiểm phải khẩn trương thoát ra bên ngoài, hạn chế tối đa việc ẩn nấp bên trong. Trong vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong, 2 người đã dũng cảm dùng chăn che mũi, miệng để chạy ra ngoài.

Thứ năm, 10/11/2016 - 02:37

Quảng Bình bắt đầu chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển
Quảng Bình bắt đầu chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển

(Dân trí) - Sau nhiều lần kiểm tra, rà soát thiệt hại sau sự cố môi trường biển miền Trung, đến chiều 9/11, UBND tỉnh Quảng Bình đã tiến hành công tác đền bù cho người dân xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn. Đây là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh được nhận tiền bồi thường.

Thứ năm, 10/11/2016 - 01:39

Sở Ngoại vụ yêu cầu cán bộ nghi hành hung cụ ông 76 tuổi giải trình
Sở Ngoại vụ yêu cầu cán bộ nghi hành hung cụ ông 76 tuổi giải trình

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đ.H. hiện là cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội và từng làm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ đối ngoại, là người được cho là đã đánh cụ ông 76 tuổi trên đường Trần Đại Nghĩa (gần khu tập thể ĐH Bách khoa Hà Nội).

Thứ năm, 10/11/2016 - 12:19

Bộ trưởng TN-MT nói về việc đổ 1,5 triệu m3 chất thải xuống biển
Bộ trưởng TN-MT nói về việc đổ 1,5 triệu m3 chất thải xuống biển

(Dân trí) - Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà thông tin, Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 có hồ sơ xin cấp phép đổ 1,5 triệu m3 chất thải ra biển trong quá trình nạo vét luồng hàng hải, vũng quay tàu… vì nếu đổ trên đất liền sẽ không hiệu quả về kinh tế - xã hội…

Thứ năm, 10/11/2016 - 12:10

Từ hôm nay, máy bay hết cảnh “xếp hàng” trên bầu trời Tân Sơn Nhất?
Từ hôm nay, máy bay hết cảnh “xếp hàng” trên bầu trời Tân Sơn Nhất?

(Dân trí) - Hôm nay (10/11), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chính thức áp dụng phương thức bay đi/đến SID/STAR RNAV 1 tại sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM. Đây là phương thức dẫn đường mới đang được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, với kỳ vọng giảm ách tắc, nâng cao an toàn điều hành bay.

Thứ năm, 10/11/2016 - 11:57