Gia Lai:

Đường 250 tỷ nứt toác như động đất: Gần 1 năm “đắp chiếu”

(Dân trí) - Gần 1 năm nay, tuyến đường tránh Hồ Chí Minh (đoạn Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn nằm “đắp chiếu” chờ cơ quan chức năng điều tra. Tuy nhiên hàng ngày nhiều người vẫn băng qua những điểm sạt lở, sụt lún.

Trao đổi qua điện thoại, đại diện Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT, đơn vị làm chủ đầu tư) cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được kết luận hay văn bản nào của cơ quan điều tra về sự cố đoạn đường bị hư hỏng. "Chúng tôi đang chờ cơ quan điều tra sớm có kết luận để được phép sửa chữa, khắc phục lại đoạn đường trên", vị này cho biết.

Đường 250 tỷ nứt toác như động đất: Gần 1 năm “đắp chiếu” - 1

Con đường tránh bị sụt lún sâu hoắm.

Có mặt tại đoạn Km10+200 - Km10+350 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai, phóng viên ghi nhận, mặt đường ở vị trí bị sụt lún nay là một “công trường” đổ nát, từng đoạn gãy đứt. Có đoạn lún sâu hơn 1m. Lớp nhựa mặt đường đã được đơn vị thi công cào bỏ nên trơ lại lớp đá dăm dày đặc trên bề mặt. Hai bên đường những mảng bê tông lớn nằm ngổn ngang, kéo dài khoảng 300m.

Do hơn 1 năm đoạn đường nằm “đắp chiếu” nên nhiều bụi cỏ dại mọc lên ngay giữa lòng đường.

Đường 250 tỷ nứt toác như động đất: Gần 1 năm “đắp chiếu” - 2

Đường nứt toác như động đất

Dù đoạn đường đã được cơ quan chức năng chắn ngang ở vị trí sạt lở, sụt lún nhằm ngăn cản người dân qua lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm để đi qua đoạn đường sụt lún, nứt toác.

“Chúng tôi không biết vì lý do gì mà đến nay đoạn đường này gần 1 năm vẫn chưa được sửa chữa. Nhà cửa, đất đai canh tác chúng tôi đều nằm trên tuyến đường này nên hàng ngày bắt buộc chúng tôi phải đi lại để làm ăn. Chúng tôi cũng mong muốn tuyến đường sẽ sớm được sửa chữa nhằm giúp bà con lưu thông, thuận lợi, an toàn hơn, nhất là mùa mưa bão đang đến gần”, một người dân cho biết.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin, ngày 3/9/2019 xảy ra hiện tượng lún, nứt nền mặt đường đoạn tuyến Km10+200-Km10+350 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Sự cố nằm trên địa phận xã Ia Pal, huyện Chư Sê, dài khoảng 150m, vết nứt rộng nhất khoảng 20cm. Đặc biệt, đoạn Km10+260-Km10+300 cao độ mặt đường lún theo phương đứng từ 50-60cm.

Đường 250 tỷ nứt toác như động đất: Gần 1 năm “đắp chiếu” - 3
Hàng ngày, người dân bất chấp nguy hiểm đi trên con đường đổ nát

Liên quan tới Dự án đường tránh Hồ Chí Minh thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa mới hoàn thành đã sạt lở nghiêm trọng, Ban Quản lý Dự án 6, Bộ Giao thông Vận tải vừa ra quyết định tạm dừng phân công công tác đối với 2 cá nhân liên quan trực tiếp tới việc điều hành dự án.

Tin liên quan
Cận cảnh con đường 250 tỷ sụt lún “quá sức tưởng tượng”

Cận cảnh con đường 250 tỷ sụt lún “quá sức tưởng tượng”

Từ những vết nứt nhỏ, đến nay con đường tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai) có vốn đầu tư 250 tỷ đồng đã bị sụt lún và sạt lở kinh hoàng, đến mức những người chứng kiến phải thốt lên “không thể tin nổi”, “quá sức tưởng tượng”, “quá khủng khiếp”! Hiện cơ quan chức năng phải khoan, cắt mặt đường để ngăn chặn vết sạt lở và phối hợp để tìm ra nguyên nhân.
Đang được quan tâm