Quảng Nam:

Đưa thi thể một người tử vong trên biển vào bờ mai táng

(Dân trí) - Thi thể của người dân này là nam giới nhưng chưa được xác định danh tính, được ngư dân Quảng Nam phát hiện ở gần vùng biển Hoàng Sa vào sáng ngày 13/8 và đưa vào đất liền sáng nay, 14/8.

Trưa 14/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Trương Công Bảy - Phó Chủ tịch xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận, khoảng hơn 9h sáng cùng ngày, tàu cá mang số hiệu QNa 95492 TS của ông Đỗ Thanh Nhất (trú thôn Tân An, xã Bình Minh) làm chủ đã đưa thi thể một người dân vào bờ bàn giao cho cơ quan chức năng làm thủ tục khám nghiệm và mai táng.

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi mà ngư dân phát hiện trên biển. (Ảnh: CTV)
Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi mà ngư dân phát hiện trên biển. (Ảnh: CTV)

Theo ông Bảy, sáng ngày 13/8, tàu ông Nhất cùng một số thuyền viên đang hành nghề chụp mực khơi trên vùng biển Quảng Nam gần vùng biển Hoàng Sa thì phát hiện thi thể một nam thanh niên, trên người mặc bộ áo quần người nhái đang trong quá trình phân hủy.

Sau khi phát hiện thi thể trên, ông Đỗ Thanh Nhất cùng các thuyền viên vớt lên. Đến khoảng hơn 9h sáng nay 14/8, tàu ông Nhất đã cập vào bờ, sau đó mời các cơ quan chức năng đến tiến hành bàn giao để khám nghiệm tử thi nhằm xác định danh tính nạn nhân.

Khi công việc khám nghiệm hoàn tất, người dân thôn Tân An (xã Bình Minh) đã quyên góp tiền tổ chức mai táng cho người xấu số này.

Ông Trương Công Bảy cho hay, đến chiều cùng ngày, công việc mai táng đã hoàn tất nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xác định danh tính, địa phương cũng chưa nghe người thân nào đó của nạn nhân liên lạc để nhận diện.

Công Bính