Nam Định:

Du khách “vật vờ” trắng đêm tại đền Trần

(Dân trí) - Do các khách sạn, nhà nghỉ đã “cháy phòng”, một phần cũng do giá phòng nghỉ quá cao nên nhiều du khách chọn các ghế đá trong khuôn viên nhà đền làm nơi nghỉ tạm qua đêm. Một số người còn bám trụ lại ngay tại các điểm phát ấn.

Sau giờ Khai ấn, một cảnh tượng hỗn loạn xảy ra tại đền Trần (Nam Định). Cảnh hỗn loạn càng "kinh hoàng" hơn khi lực lượng chức năng mở cửa cho người dân và dâng hương. Từ phía cổng đền Thiên Trường, biển người ùn ùn kéo vào, lao đến ban thờ, cố gắng cướp, dứt lại những gì còn sót lại để "lấy lộc".


Một cháu bé được bố kiệu trên vai trong biển người tại đêm Khai ấn đền Trần.

Một cháu bé được bố kiệu trên vai trong biển người tại đêm Khai ấn đền Trần.

Nhiều du khách sau khi dâng hương xong tỏ ra khá mệt mỏi vì một đêm bị “quần thảo” trong đền Trần. Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, sau khi diễn ra lễ Khai ấn tại đền Thiên Trường, phần đông du khách đến dâng hương tại các đền đều đổ ra ngoài tìm phòng nghỉ đã thuê được từ trước đó.

Nhiều du khách mệt mỏi sau một đêm bị quần thảo
Nhiều du khách mệt mỏi sau một đêm bị "quần thảo"

Tuy nhiên, một số khách thập phương do không thuê được phòng hoặc do giá nhà nghỉ tăng quá cao nên đành phải qua đêm trên những chiếc ghế đá trong khuôn viên đền Trần. Một số người khác chấp nhận cảnh “màn trời chiếu đất” ngay tại các điểm phát ấn.


Nhiều người chấp nhận nghỉ ngơi trong cảnh màn trời chiếu đất như thế này.

Nhiều người chấp nhận nghỉ ngơi trong cảnh "màn trời chiếu đất" như thế này.

Một số người tìm đến các quán nước, quán ăn đêm ngay trước đường vào đền vừa ăn vừa nghỉ. Những người đến muộn hay không muốn vào chen chúc xô đẩy nhau lúc khai ấn cũng nán lại đợi khi vãn người mới bắt đầu đi dâng hương, viết sớ…


Ngủ qua đêm trên ghế đá.

Ngủ qua đêm trên ghế đá.

Càng về sáng nay (22/2, tức ngày 15 tháng Giêng âm lịch), trời ngày càng lạnh. Nét mặt của du khách hầu hết đều phờ phạc, mệt mỏi vì một đêm dài thức trắng, nhưng họ vẫn cố gắng bám trụ đợi đến giờ phát ấn.

Khách sạn, nhà nghỉ cháy phòng, du khách chọn ghế đá trong khuôn viên làm nơi nghỉ qua đêm
Khách sạn, nhà nghỉ "cháy phòng", du khách chọn ghế đá trong khuôn viên làm nơi nghỉ qua đêm

Để đảm bảo an ninh trật tự, giải phóng lượng người, tránh tình trạng xô đẩy, chen lấn, BTC lễ hội đền Trần phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương từ 5h30 ngày hôm nay tại 3 nhà: Giải Vũ, Nhà trưng bày đền Trùng Hoa.


Một số du khách nghỉ ngay tại các điểm phát ấn.

Một số du khách nghỉ ngay tại các điểm phát ấn.

Đức Văn