Nam Định:

Du khách nườm nượp đổ về đền Trần trước đêm Khai ấn

(Dân trí) - Mặc dù đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15 Âm lịch (tức ngày 21-22/2 Dương lịch) lễ Khai ấn đền Trần Nam Định mới chính thức bắt đầu, nhưng ngay từ sáng ngày 14 tháng Giêng, hàng nghìn người đã đổ về Đền Trần dâng hương.

Vào tối nay ngày 14 tháng Giêng (Âm lịch) tức ngày 21/2, Đền Trần mới chính thức diễn ra lễ Khai ấn và đến sáng ngày 22/2 mới chính thức phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương, nhưng ngay sáng ngày 21/2, hàng vạn người đã đổ về khu di tích lịch sử Đền Trần - Chùa Tháp.

Du khách nườm nượp đổ về đền Trần trước đêm Khai ấn - 1
Lượng du khách đổ về đền Trần mỗi lúc một đông
Lượng du khách đổ về đền Trần mỗi lúc một đông

Hàng năm, Lễ hội Khai ấn đền Trần thu hút hàng vạn người đến tham dự. Theo Ban tổ chức (BTC) lễ hội, năm nay thời gian tổ chức lễ hội đền Trần rơi vào đúng ngày nghỉ cuối tuần nên lượng du khách thập phương sẽ tăng vọt.

Bãi gửi xe ô tô chật cứng
Bãi gửi xe ô tô chật cứng

Theo ghi nhận của PV, từ sáng nay, lưu lượng tham gia giao thông trên QL10 hướng vào đền Trần bắt đầu tăng đột biến. Các điểm gửi xe cũng gần như chật kín ô tô, xe máy của du khách đến đền Trần để làm lễ dâng hương, cầu lộc, cầu tài… Các con đường đi vào Đền Trần đã chật kín người qua lại.

Địa điểm tập trung nhiều người nhất vẫn là Đền Thiên Trường, Chùa Tháp, các điểm ghi công đức, viết sớ chật kín người dân và du khách thập phương.

Lực lượng xe ôm luôn sẵn sàng chào mời khách
Lực lượng xe ôm luôn sẵn sàng "chào mời" khách

Ngay từ vòng ngoài, lực lượng xe ôm cũng đã túc trực. Khoảng cách từ ngoài đường chính vào đền chỉ khoảng gần một cây số nhưng du khách phải trả 20.000đ/lượt.

Người khất thực vẫn xuất hiện tại đền Trần
Người khất thực vẫn xuất hiện tại đền Trần

Mặc dù, BTC cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức xe, kinh phí đưa toàn bộ số người ăn xin về quê hoặc gửi vào các trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh Nam Định, nhưng theo ghi nhận của PV hiện nay vẫn còn một số ít những người hành khất vẫn xuất hiện tại đây. Bên cạnh đó vẫn còn một số người bán hàng rong, đổi tiền lẻ vẫn chèo kéo làm phiền lòng du khách.

Du khách dâng hương tại đền Thiên Trường
Du khách dâng hương tại đền Thiên Trường

Hiện nay cũng xuất hiện một số trường hợp trẻ em bị lạc khỏi bố mẹ, phía Ban quản lý khu di tích phải thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của nhà đền để bố mẹ đến nhận con. Phía Ban quản lý cũng liên tục thông báo đến du khách về việc cẩn thận, phòng ngừa việc trộm cắp, móc túi...

Đức Văn – Việt Linh