1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Dự án đường "cong mềm mại" ở Hà Nội: Chiều nay đối thoại với người dân

Thế Kha Nguyễn Hải

(Dân trí) - 14h30 chiều nay 17/3, tại trụ sở UBND phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi họp, đối thoại với người dân về dự án đường "cong mềm mại", lách giữa 2 tòa chung cư đang gây ồn ào.

Theo ông Trần Nam Sơn - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng), thành phần tham dự cuộc họp sẽ gồm lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng quận Hai Bà Trưng (đại diện chủ đầu tư), lãnh đạo phường Vĩnh Tuy, Công an phường Vĩnh Tuy, đại diện các khu dân cư, ban tuyên giáo phường, hội chữ thập đỏ, hội cựu chiến binh, hội chất độc da cam của phường này.

Nội dung cuộc họp sẽ tập trung về những phản ánh của báo chí liên quan đến dự án mở rộng đường nối từ phố Vĩnh Tuy qua công ty xe buýt tới dự án 423 Minh Khai có đoạn "cong mềm mại", lách giữa 2 tòa chung cư đông đúc đang gặp phải phản ứng của người dân chung cư 25 Lạc Trung.

Dự án đường cong mềm mại ở Hà Nội: Chiều nay đối thoại với người dân - 1

Quy hoạch tuyến đường có đoạn "cong mềm mại", lách vào giữa 2 tòa chung cư đông đúc gặp phải phản ứng của người dân trong khu vực (Ảnh: Thế Kha).

Trước đó, ngày 3/3, UBND phường Vĩnh Tuy cũng đã phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng quận Hai Bà Trưng, Phòng Quản lý đô thị và Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hai Bà Trưng đối thoại với người dân liên quan đến dự án này. Tuy nhiên, cuộc đối thoại đó đã không tìm được "tiếng nói chung", người dân chung cư 25 Lạc Trung đã có văn bản gửi UBND quận Hai Bà Trưng (chủ đầu tư) và UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét lại việc quy hoạch, phê duyệt tuyến đường này.

Chung cư 25 Lạc Trung gồm 2 tòa nhà N02, N03 được đưa vào sử dụng, bàn giao từ năm 2012. Toàn bộ cư dân ở đây đang sử dụng một lối đi duy nhất được nối liền trực tiếp ra số 25 Lạc Trung, có tường bao xung quanh và không có ngõ ngách.

Con đường này dự kiến sẽ chạy ngang qua sân chung cư 25 Lạc Trung và tòa nhà VTC, nối vào đường của dự án chung cư cao cấp 423 Minh Khai rồi đi ra đường Minh Khai.

Dự án đường cong mềm mại ở Hà Nội: Chiều nay đối thoại với người dân - 2

Đoạn đường "cong mềm mại" (Ảnh: Mạnh Quân).

Người dân cho rằng việc mở đường có rất nhiều điểm cong và góc chết tại con đường sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông vì bị khuất tầm nhìn. Mật độ tham gia giao thông trên con đường này sẽ làm tắc đường cục bộ, dễ xảy ra xung đột giao thông nghiêm trọng vì con đường có thiết kế nhỏ, lại là lối đi trực tiếp của khoảng 800 cư đang sinh sống tại khu chung cư.

"Đó là chưa kể xung đột trực tiếp với toàn bộ nhân viên văn phòng của tòa nhà VTC ngay bên cạnh", người dân nêu trong văn bản gửi cơ quan chức năng.

Ông Ngô Thế Anh - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng quận Hai Bà Trưng cho biết, cho biết dự án được UBND quận Hai Bà Trưng phê duyệt vào tháng 12/2021.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 435m, điểm bắt đầu tuyến đường giao với phố Lạc Trung và điểm cuối giao với dự án 423 Minh Khai.

Tổng mức đầu tư của dự án gần 84 tỷ đồng; tuyến đường có mặt cắt ngang 13,5m (nền) và 7,5m (mặt đường). Dự kiến dự án được khởi công và hoàn thành trong năm 2023.

Cùng với hai dự án giao thông khác đang được UBND quận Hai Bà Trưng triển khai trên địa bàn, trong đó có dự án nối ngõ 61 Lạc Trung và ngõ 423 Minh Khai, ông Ngô Thế Anh khẳng định sẽ đảm bảo đồng bộ mạng lưới đường giao thông trong khu vực.