Đồng Nai: Nhiều nơi ngập sâu, một người bị nước lũ cuốn tử vong

(Dân trí) - Mưa lớn cùng với một số hồ chứa tiến hành xả lũ khiến nhiều nơi thuộc tỉnh Đồng Nai bị ngập sâu. Một người dân bị nước lũ cuốn trôi đã tử vong.

Trong đêm ngày 18, sáng ngày 19/9, tại nhiều địa phương của tỉnh Đồng Nai đã chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng ngập lụt. Trước đó, trong 3 ngày liên tiếp, trên địa bàn tỉnh này có mưa lớn.

Tại khu phố Miễu, phường Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai), các tuyến đường đều bị ngập sâu trong nước khiến giao thông bị gián đoạn. Nhiều nhà dân bị ngập sâu hơn 1m. Lũ cũng gây nhiều thiệt hại về tài sản đối với người dân.

Trong sáng ngày 19/9, Trường THCS Phước Tân phải cho học sinh nghỉ học vì các tuyến đường dẫn vào trường bị ngập sâu, có đoạn dòng lũ xoáy mạnh, gây nguy hiểm cho học sinh.

Đồng Nai: Nhiều nơi ngập sâu, một người bị nước lũ cuốn tử vong - 1
Đồng Nai: Nhiều nơi ngập sâu, một người bị nước lũ cuốn tử vong - 2
Lực lượng chức năng di dời người dân tại ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom ra khỏi vùng ngập lụt

Đặc biệt, vào khoảng 20h ngày 18/9, do nước lũ đổ về nhanh, một người dân trên đường đi làm về đã bị nước lũ cuốn trôi. Nạn nhân là một người đàn ông tên Châu Sang (50 tuổi, quê tỉnh An Giang).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ông Sang trên đường đi làm phụ hồ về thì bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe máy khi đi qua cầu dân sinh bắc qua một con suối thuộc khu phố Tân Cang, phường Phước Tân.

Chính quyền TP Biên Hòa sau đó đã huy động hơn 50 người thuộc lực lượng tìm kiến cứu nạn tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 12h30 phút ngày 19/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Sang, cách hiện trường khoảng 1km.

Đồng Nai: Nhiều nơi ngập sâu, một người bị nước lũ cuốn tử vong - 3
Lực lượng chức năng trục vớt xe máy của nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi tại khu phố Miễu, phường Phước Tân, TP Biên Hòa

Tại ấp Sông Mây (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), do hồ Sông Mây tiến hành xả lũ nên cũng gây ngập lụt nặng trong đêm ngày 18 và sáng ngày 19/9.

Đồng Nai: Nhiều nơi ngập sâu, một người bị nước lũ cuốn tử vong - 4
Một nhà dân tại ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom bị ngập sâu trong nước lũ

Theo lãnh đạo xã Bắc Sơn, khu vực bị ngập có diện tích khoảng 150 ha. Đây là khu vực có khoảng 40 hộ dân sinh sống, là vùng trũng nên đa phần bà con nuôi trồng thủy sản, cá giống. Lực lượng chức năng đã phải di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Đến trưa ngày 19/9, cơ bản tình hình đã được khống chế, phần lớn người dân trong ấp được lực lượng chức năng đưa về nơi an toàn.

Thu Hà