Đồng Nai:

2 “hiệp sĩ” bắt trộm, bị đâm trọng thương được khen thưởng

(Dân trí) - Nhận được tin báo của người dân về một vụ trộm xe máy, 2 “hiệp sĩ” lập tức đến hiện trường. Thấy 2 anh đến ngăn cản, 2 tên trộm chống cự quyết liệt và đâm 2 “hiệp sĩ” trọng thương.

Ngày 25/9, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức lễ khen thưởng cho 2 “hiệp sĩ” Phan Văn Hóa (54 tuổi) và Lê Minh Hưng (40 tuổi) vì đã dũng cảm ngăn chặn trộm, bảo vệ tài sản người dân.

Theo đó, mỗi “hiệp sĩ” được Chủ tịch UBND TP Biên Hòa tặng giấy khen và 3 triệu đồng. Ông Hóa và anh Hưng là 2 “hiệp sĩ” thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường An Bình (TP Biên Hòa).

Đại diện UBND TP Biên Hòa tặng giấy khen cho 2 hiệp sĩ.
Đại diện UBND TP Biên Hòa tặng giấy khen cho 2 hiệp sĩ.

Sau khi nhận khen thưởng, “hiệp sĩ” Hóa cho biết rất vui khi hành động của mình và câu lạc bộ phòng chống tội phạm được người dân, chính quyền ghi nhận. Ông Hóa cũng cho biết, hiện vết thương đã ổn định và ông sẽ tiếp tục với việc làm phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.

Trước đó, vào khoảng 4h ngày 21/8, hai “hiệp sĩ” nhận được tin báo có nhóm trộm đang phá khóa cửa nhà dân để trộm xe máy ở khu phố 12, phường An Bình, TP Biên Hòa. Lúc này, 2 “hiệp sĩ” đến hiện trường thì bị 2 nghi can quay ra dùng dao tấn công.

“Hiệp sĩ” Hóa bị nghi can đâm vào lưng trong khi ông Hưng bị đâm trúng tay. 2 nghi can sau đó lên xe máy trốn khỏi hiện trường, riêng 2 “hiệp sĩ” được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vĩnh Thủy

Đang được quan tâm