1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Quảng Trị:

Đón các thủy thủ tàu Sunrise 689 an toàn trở về

(Dân trí) - Ngày 25/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng chủ hàng là Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Hưng Phát đã tổ chức buổi đón tiếp và chia sẻ sự khó khăn, vất vả với các thuyền viên tàu Sunrise 689, vừa cập cảng Cửa Việt, Quảng Trị, sau chuyến đi sóng gió.

Chia sẻ niềm vui khi tàu đã cập cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị để giao hàng cho Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Hưng Phát, ông Nguyễn Thọ Thành (quê An Lão, Hải Phòng) nói: “Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng vì qua bao nhiêu gian khó, anh em trên tàu cũng đã về đến Quảng Trị để giao hàng. Khi con tàu lâm nạn, các thuyền viên bị kẻ cướp khống chế, chúng tôi cảm thấy hoang mang vô cùng. Nhờ sự quan tâm, giúp sức của các cơ quan chức năng trong việc phối hợp tìm kiếm, tàu Sunrise đã về nước an toàn”.

Đón các thủy thủ tàu Sunrise 689 an toàn trở về

Ông Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, và đại diện Công ty Hưng Phát động viên các thủy thủ tàu Sunrise

Là thuyền viên trẻ trên con tàu bị nạn, anh Đỗ Minh Vương (SN 1990, ở Thái Bình) cho biết: “Em cảm thấy xúc động và sung sướng biết bao khi bản thân và các anh trên tàu được về nước an toàn. Từ khi tham gia đi biển, em chưa bao giờ gặp phải cảnh tượng này. Hôm đó, đang đúng ca trực thì em nhận được thông tin tàu bị kẻ cướp khống chế. Dù rất lo lắng nhưng anh em đã tự trấn an tinh thần để vượt qua”.

Tàu 
Tàu Sunrise 689  đã cập biển Quảng Trị để giao hàng

Tại buổi đón tiếp sáng nay, các thủy thủ trên tàu đã kể lại thời gian đối diện với bọn cướp, bị chúng đe dọa và lấy hàng. Đối với các thủy thủ trên tàu, đó là những giây phút không thể nào quên trong hành trình đi biển của mình.

Niềm vui trở về đất liền của các thuyền viên tàu 
Niềm vui trở về đất liền của các thuyền viên tàu Sunrise 

Anh Trần Quang Vinh (quê ở Thái Bình) bày tỏ: “Chúng tôi chân thành cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan chức năng trong nước đã giúp đỡ anh em tàu Sunrise 689 vượt qua khó khăn, nguy hiểm. Hôm nay, chúng tôi có mặt tại Quảng Trị để giao hàng là một sự may mắn rất lớn. Bản thân anh em trên tàu cảm thấy vui sướng khi đã vượt qua hoạn nạn trở về và nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị và Công ty Hưng Phát".

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, chúc mừng các thủy thủ đã trở về an toàn. “Dù đối mặt với tình huống hết sức nguy hiểm, nhưng thuyền trưởng cùng 18 thủy thủ tàu Sunrise 689 đã chống chọi trước mọi khó khăn, gian khổ, khéo léo, dũng cảm xử lý sự cố, đảm bảo tính mạng cho thuyền viên và tài sản an toàn” – ông Chính chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Công ty Hưng Phát tặng quà cho các thủy thủ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Công ty Hưng Phát tặng quà cho các thủy thủ

Liên quan đến vụ việc tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công, Cục CSĐTTP về TTXH (C45, Bộ Công an) cũng đang tiến hành điều tra, làm rõ sự việc. Sau khi có kết quả giám định hộp đen, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự về hành vi “cướp tài sản” theo quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời sẽ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và làm việc với Trung tâm chống cướp biển Đông Nam Á để điều tra các nhóm cướp biển hoạt động ở khu vực eo biển Maclacca và Đông Nam Á.

Đăng Đức