TPHCM:

Đôi vợ chồng gom rác trả lại 6 lượng vàng giữa lúc giá vàng cao đỉnh điểm

(Dân trí) - Nhặt được bịch nilon chứa 6 lượng vàng và hơn 17 triệu đồng tiền mặt trong lúc gom rác, vợ chồng anh Tuấn đã trao trả lại cho người bị mất.

Đôi vợ chồng có tấm lòng tốt, trả lại tài sản cho người đánh rơi là anh Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1988) và chị Lê Thị Ngọc Giàu (sinh năm 1983, vợ anh Tuấn) ngụ tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

Vợ chồng anh Tuấn là nhân viên thu gom rác dân lập của một hợp tác xã đóng trên địa bàn. Người đánh rơi tài sản may mắn được vợ chồng anh Tuấn trao trả lại là chị Nguyễn K.N. (sinh năm 1982).

Đôi vợ chồng gom rác trả lại 6 lượng vàng giữa lúc giá vàng cao đỉnh điểm - 1

Số tài sản chị N. làm mất được vợ chồng anh Tuấn trao trả.

Trước đó, chiều ngày 22/7, vợ chồng anh Tuấn đi thu gom rác trên tuyến đường liên xã thị trấn Tân Hiệp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

Trong lúc thu gom rác, chị Giàu có nhặt được 1 bịch nilon, mở ra thấy một số đồ trang sức nhưng nghĩ là đồ giả nên chị để túi lên xe rồi tiếp tục công việc thu gom rác.

Tối cùng ngày, hai vợ chồng anh chị làm xong về nhà ăn tối rồi chở con đi khám bệnh.

Về phần chị N., sau khi phát hiện đã vứt nhầm túi nữ trang đã đến công an nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Sau đó, giám đốc hợp tác xã thu gom rác đã đến tìm anh Tuấn kể lại việc một người phụ nữ vứt nhầm túi vàng và tiền ra nơi vợ chồng anh thu gom rác. Anh Tuấn thuật lại với vợ và chị Giàu xác nhận có nhặt được số trang sức trong túi nilon nhưng không để ý vì nghĩ là đồ giả.

Anh Tuấn vội báo cho giám đốc hợp tác xã và yêu cầu được đưa số trang sức lên công an xã làm biên bản bàn giao gồm 6 lượng vàng cùng số tiền mặt 17,3 triệu đồng cho chị N.

Chiều 28/7, Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp và đại diện hợp tác xã đã trao giấy khen khích lệ tinh thần làm việc cũng như tuyên dương hành động đẹp của vợ chồng anh Tuấn.

Được biết, hoàn cảnh vợ chồng anh Tuấn khó khăn, cả 2 thuê nhà trọ để mưu sinh.

Bài liên quan
Đang được quan tâm