Quảng Nam:

Đội kiểm tra quy tắc huyện xin tiền doanh nghiệp để... đi học tập kinh nghiệm

(Dân trí) - Đội kiểm tra quy tắc - Liên đoàn lao động huyện Thăng Bình gửi “Thư ngỏ” đến doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí cho chuyến tập huấn của đơn vị với lý do, nguồn kinh phí của đơn vị và công đoàn còn hạn chế, gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm.

Trong thư ngỏ gửi Tập đoàn BGR, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Đội kiểm tra quy tắc, ông Nguyễn Minh Phú – Chủ tịch Công đoàn cho hay, Đội kiểm tra quy tắc là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện Thăng Bình và là cơ quan thường trực thực hiện công tác quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng, phối hợp và tham mưu xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai, khoáng sản…

Thư ngỏ của Đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình xin doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để đi học tập kinh nghiệm
Thư ngỏ của Đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình xin doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để đi học tập kinh nghiệm

Nhằm thực hiện và tham mưu tốt cho UBND huyện trong công tác quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng, quản lý khoáng sản trên địa bàn huyện thời gian tới, lãnh đạo Đội, Ban chấp hành Công đoàn Đội kiểm tra quy tắc tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm các đơn vị thực hiện tốt trong công tác quản lý khoáng sản, quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng, để áp dụng và thực hiện ở địa phương hiện nay.

“Do đó, lãnh đạo Đội và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Đội kiểm tra quy tắc tổ chức cho Đoàn viên công đoàn và các Đội viên Đội kiểm tra quy tắc chuyến học tập kinh nghiệm của các đơn vị trong và ngoài tỉnh; thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 8/2018”, thư ngỏ của Đội kiểm tra quy tắc nêu rõ.

Ông Bui Trọng Nin (bên trái) trao đổi với PV Dân trí
Ông Bui Trọng Nin (bên trái) trao đổi với PV Dân trí

Tuy nhiên do nguồn kinh phí của đơn vị và công đoàn còn hạn chế, gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm nên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Đội kiểm tra quy tắc huyện kính mong lãnh đạo Tập đoàn quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí cho Công đoàn đơn vị, góp phần tạo điều kiện cho các Đoàn viên và Đội viên Đội kiểm tra quy tắc tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm thành công.

Để tìm hiểu về bức “Thư ngỏ” gửi cho doanh nghiệp nhằm vận động kinh phí cho việc đi “học tập kinh nghiệm” này, PV Dân trí đã trao đổi với ông Bùi Trọng Nin – Đội phó Đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình (Đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình chưa có đội trưởng-PV).

Ông Nin thừa nhận cơ quan ông đã gởi “Thư ngỏ” để xin doanh nghiệp hỗ trợ cho cán bộ của Đội kiểm tra quy tắc của huyện đi “học tập kinh nghiệm”. Thư ngỏ này do ông Nguyễn Minh Phú – Chủ tịch Công đoàn của Đội kiểm tra quy tắc ký tên, đóng dấu.

Theo ông Nin, ở xã Bình Hải của huyện Thăng Bình có dự án của Tập đoàn BGR đã được công bố quy hoạch nhưng công tác quản lý hiện trạng ở địa phương còn nhiều cái chưa đảm bảo. “Mình muốn đi các đơn vị bạn để học tập kinh nghiệm họ quản lý như thế nào rồi mình về để triển khai ở địa phương”, ông Nin nói.

Tuy nhiên, ông Nin cho biết, đơn vị ông chỉ mới gửi “Thư ngỏ” đến Tập đoàn BGR xin hỗ trợ kinh phí chứ chưa gởi đến doanh nghiệp nào khác. Ông Nin cũng thừa nhận mới chỉ mail đến Tập đoàn BGR chứ chưa gởi “Thư ngỏ” bằng văn bản giấy đến đơn vị này.

“Sau khi gửi email đi, tôi đã hủy thư ngỏ này rồi. Đến bây giờ cơ quan cũng chưa tổ chức cho anh em đi học tập kinh nghiệm được và cũng không nhận tiền hỗ trợ của doanh nghiệp. Sắp tới nếu có đi thì tôi sẽ có tờ trình gửi UB, nếu có nguồn kinh phí thì tạo điều kiện cử cán bộ đi học tập kinh nghiệm”, ông Nin nói.

Ông Nin cũng cho rằng, nếu Công đoàn mà gửi “Thư ngỏ” để tìm kiếm nguồn kinh phí chăm lo đời sống hay chương trình gì đó để cho anh em công đoàn là đúng quy định, còn trường hợp này Công đoàn đi xin để đi học tập kinh nghiệm là việc làm chưa phù hợp.

C.Bính

Đang được quan tâm