Bình Dương:

Đoàn xe 27 chiếc chở quá tải bị phạt hơn 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng 9/5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 1 tỷ đồng đối với 27 chủ xe và lái xe tải đã có hành vi chở hàng vượt tải trọng lên đến 100% so với tải trọng cho phép.

Kiểm tra tải trọng xe chở hàng
Kiểm tra tải trọng xe chở hàng

Trước đó, vào sáng 5/5, lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Bình Dương phối hợp với Cảnh sát giao thông (CSGT) và các ngành chức năng đã tổ chức kiểm tra đoàn xe tải 27 chiếc, mang logo Hồng Loan, có dấu hiệu chở quá tải trọng đang dừng đỗ thành một hàng dài trên tuyến quốc lộ 13, đoạn ngay đầu dốc cầu Đồng Sổ thuộc huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương).

Thời điểm kiểm tra, TTGT ghi nhận các xe đậu thành hàng dài bên đường gây cản trở giao thông. Đáng chú ý, thời điểm ban đầu, khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, tài xế các xe đã bỏ đi nhằm trốn tránh sự kiểm tra. Chỉ khi TTGT tỉnh Bình Dương xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để sử dụng “biện pháp mạnh” kéo các xe vi phạm đi thì đại diện 27 chiếc xe chở quá tải mới xuất hiện.

Qua kiểm tra thực tế, TTGT phát hiện các xe trên chở hàng quá tải trọng cho phép từ 100% trở lên.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, TTGT tỉnh Bình Dương đã quyết định xử phạt hành chính mỗi xe vi phạm khoảng 40,5 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền phạt đoàn xe quá tải lên đến hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các lái xe còn bị phạt bổ sung tước giấy phép lái xe trong thời hạn 3 tháng.

Trung Kiên