Thứ năm, 10/08/2017 - 17:28

Hà Nam:

Đổ phễu nghiền đá, 2 công nhân tử vong

Dân trí

2 chân trụ chống của chiếc phễu có trọng lượng khoảng 50 tấn bất ngờ đổ xuống khiến chiếc chiếc phễu nghiền đá sụt đè 2 công nhân tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 9h sáng 8/8, tại Công ty Tầm nhìn quốc tế, trụ sở đóng tại thôn Hồng Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Theo đó, vào thời điểm trên, 2 công nhân của Công ty Tầm nhìn quốc tế đang trong quá trình cho đá vào phễu để nghiền thì không may 2 chân chống trụ của chiếc phễu có trọng lượng khoảng 50 tấn đổ khiến chiếc phễu sụt xuống đè phải hai nam công nhân đang làm việc.

Do sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ nên những công nhân chứng kiến đều không kịp xử lý tình huống.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 2 công nhân tử vong
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 2 công nhân tử vong

Ông Nguyễn Xuân Điệp, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cho biết, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Dương (SN 1981), quê Ninh Bình và Đào Tấn Huynh (SN 1999), quê ở Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam.

Phía Công an huyện Kim Bảng cũng xác nhận sự việc trên và cho biết, thi thể 2 công nhân cũng được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, Công ty Tầm nhìn quốc tế được UBND tỉnh giao đất và đi vào hoạt động được khoảng gần 5 năm với ngành nghề sản xuất bột đá.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Văn