Quảng Nam:

Đo nồng độ cồn, phát hiện nhiều đối tượng "dính" ma túy

Công Bính

(Dân trí) - Sau khi phát hiện mức nồng độ cồn trong người một người đi xe máy là 0,077 mg/l khí thở, lực lượng công an đưa người này về cơ quan và test nhanh, kết quả cho thấy người này dương tính với ma túy.

Khuya ngày 13/1, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam thực hiện chuyên đề tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của người tham gia giao thông về việc điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn.

Đo nồng độ cồn, phát hiện nhiều đối tượng dính ma túy - 1

Các đối tượng bị phát hiện sử dụng rượu, bia và ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông bị đưa về cơ quan công an làm việc

Trong khoảng thời gian từ 23h45 ngày 13 đến 1h40 ngày 14/1, tổ công tác đã xử lý 4 trường hợp điều khiển xe có sử dụng rượu bia và trong cơ thể có chất ma túy.

Khoảng 0h5 ngày 14/1, tổ công tác CSGT Công an TP Tam Kỳ phát hiện anh H.M.N. (32 tuổi, ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Sau khi đo nồng độ cồn, N. thừa nhận đã sử dụng rượu bia trước khi lái xe với mức 0,077 mg/l khí thở. Nhận định N. có biểu hiện sử dụng ma túy, lực lượng công an test nhanh và phát hiện N. dương tính chất ma túy. N. khai nhận đã sử dụng ma túy trong cuộc vui cùng bạn bè.

Ngoài ra, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ cũng lập biên bản với 3 trường hợp khác về việc sử dụng chất ma túy khi điều khiển xe lưu thông trên đường.

Theo đó, khoảng 23h45 ngày 13/1, tổ công tác phát hiện bà B.T.T. (33 tuổi, ở TP Tam Kỳ) điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tổ công tác không phát hiện bà T. có nồng độ cồn. Tuy nhiên, tiến hành kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện T. dương tính chất ma túy.

Ngoài ra trường hợp trên, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ cũng lập biên bản 2 người khác gồm D.N.Q. (32 tuổi, ở huyện Thăng Bình) và L.T.K.H. (23 tuổi, ở TP Tam Kỳ) về hành vi Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể chất ma túy.

Công an TP Tam Kỳ tiếp tục ra quân xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong thời gian từ 19h đến 0h trong đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.