Hà Nội:

Đổ bộ lấn chiếm công trình 1.000 năm Thăng Long

(Dân trí) - Tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài là một trong những công trình trọng điểm kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long đang gấp rút hoàn thiện. Tuy nhiên thời gian qua một số hộ dân đã đổ bộ lấn chiếm vỉa hè làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình này.

Đổ bộ lấn chiếm công trình 1.000 năm Thăng Long - 1
Những lều quán tạm bợ lấn chiếm trái phép làm nhếch nhác công trình kỉ niệm 1000 năm Thăng Long và mất mỹ quan đô thị (ảnh: H.Ngân).

Theo phản ánh của một số hộ dân tại khu vực phường Vạn Phúc (quận Hà Đông), đoạn đường Lê Văn Lương kéo dài chạy qua đang trong quá trình hoàn thiện, bộ mặt đô thị ngày một khang trang hơn.
 
Tuy nhiên thời gian qua đã có một số hộ dân đổ bộ lấn chiếm vỉa hè, tự ý san lấp mặt bằng, dựng lều quán kinh doanh. Người dân trong khu vực đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên UBND phường Vạn Phúc, nhưng tình trạng lấn chiếm công trình kỉ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long này vẫn không hề chấm dứt.
 
Bức xúc vì bộ mặt đô thị đang bị bóp méo bởi một số hộ dân ngang nhiên vi phạm lấn chiếm mà chính quyền phường dường như không có động tĩnh gì, một số hộ dân quanh khu vực đã làm đơn kiến nghị gửi vượt cấp lên UBND TP Hà Nội.
 
Theo đó UBND TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND quận Hà Đông xem xét giải quyết dứt điểm vụ việc.
 
Sau khi nhận được chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, UBND quận Hà Đông đã có văn bản yêu cầu UBND phường Vạn Phúc và các cơ quan liên quan trên địa bàn xác minh và xử lí ngay các hành vi dựng lều, lán bán hàng lấn chiếm vỉa hè đường Lê Văn Lương và báo cáo UBND quận trước ngày 22/5 vừa qua.
 
Tuy nhiên đến ngày 4/6, khi phóng viên có mặt tại khu vực thì lều lán mà những hộ dân lấn chiếm trái phép để bán hàng vẫn ngang nhiên tồn tại, làm nhếch nhác bộ mặt đô thị và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mĩ quan của công trình đang hướng tới Đại lễ kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long.
 
Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Tâm - Chánh văn phòng UBND quận Hà Đông cho hay, sẽ kiên quyết đốc thúc UBND phường Vạn Phúc và các cơ quan liên quan xử lí dứt điểm những vi phạm trật tự xây dựng trên tuyến đường Lê Văn Lương đoạn chạy qua địa giới phường Vạn Phúc trong thời gian tới.
 
“Quan điểm của quận sẽ kiên quyết dỡ bỏ những công trình vi phạm này trong thời gian sớm nhất”, bà Tâm khẳng định.
 
Hồng Ngân