Thứ sáu, 13/01/2006 - 15:47

Quảng Ninh:

Đình chỉ công tác 15 cảnh sát giao thông nhận hối lộ

Những ngày qua, dư luận tỉnh Quảng Ninh xôn xao về một vụ “nhận hối lộ” bị bắt quả tang, xảy ra tại một đơn vị cảnh sát giao thông (CSGT) CA tỉnh Quảng Ninh.

Một số cán bộ có trách nhiệm của công an Quảng Ninh đã xác nhận là có vụ việc như vậy, xong không cung cấp thông tin chi tiết, với lí do “vụ việc này thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an”.

 

Một nguồn tin thuộc Bộ Công an cũng xác nhận có vụ việc trên, hiện do thanh tra Bộ Công an thụ lý, xong cũng không cho biết thông tin chi tiết, bởi “vụ việc đang trong quá trình điều tra”.

 

Theo điều tra riêng của PV, thanh tra Bộ Công an đã phát hiện một vụ đưa - nhận hối lộ, xảy ra trên địa bàn huyện Đông Triều, Quảng Ninh. Đối tượng đưa hối lộ là dân buôn lậu trên tuyến đường Móng Cái – Hạ Long – Hải Dương và các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ. Còn đối tượng nhận hối lộ là một tổ công tác tại Đội CSGT miền Tây, thuộc phòng CSGT công an tỉnh Quảng Ninh liên quan đến vụ việc này.

 

Bước đầu đã có 15 cán bộ CSGT bị tạm đình chỉ công tác để làm việc với cơ quan Thanh tra của Bộ Công an. Theo một nguồn tin, số tiền đưa, nhận hối lộ đã được các đối tượng nộp lại cho thanh tra Bộ Công an là 3,5 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết số tiền sai phạm trong vụ việc này lớn hơn con số trên nhiều lần, và các đối tượng liên quan không chỉ dừng lại ở 15 người.

 

Theo Tiền Phong