Thanh Hóa:

Điện lực xin rút kinh nghiệm việc cung cấp thông tin vụ 2 anh em đuối nước

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hai anh em bị đuối nước dưới hố chôn cột điện, Công ty điện lực Thanh Hóa đã có văn bản "xin rút kinh nghiêm sâu sắc" về việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Chiều 13/3, Công ty điện lực Thanh Hóa đã có văn bản nhận trách nhiệm về quá trình cung cấp thông tin cho báo chí trong vụ tai nạn đuối nước xảy ra ngày 6/3, khiến hai anh em ruột ở thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) tử vong.

Công ty điện lực cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, đã nhận được phản ánh của một số phóng viên, nhà báo, cũng như thông tin phản ánh trên một số tờ báo về việc đơn vị chủ đầu tư cung cấp thông tin ban đầu còn thiếu chủ động, chưa đầy đủ, gây bức xúc cho một số phóng viên.

Điện lực xin rút kinh nghiệm việc cung cấp thông tin vụ 2 anh em đuối nước - 1

Hố chôn cột điện - nơi hai anh em ruột tử nạn.

Vì vậy, Công ty điện lực đã xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của phóng viên, nhà báo, và "xin rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót nêu trên".

Công ty cũng hứa sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí khi có kết luận của cơ quan chức năng về vụ việc. Đồng thời, sẽ thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm về cung cấp thông tin, phát ngôn báo chí theo quy định.

Công ty điện lực cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị này đã cử đoàn công tác xuống hiện trường cùng chính quyền địa phương nắm bắt và xử lý vụ việc; đồng thời, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ tích cực gia đình nạn nhân mai táng cho hai cháu.

Bên cạnh đó, yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công dự án để báo cáo về quy trình thi công có liên quan đến hiện trường xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, khoảng 9h sáng ngày 6/3, người dân phát hiện thi thể hai anh em ruột là Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi) dưới hố nước chôn cột điện cách nhà 500m.

Đang được quan tâm