1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Thái Nguyên:

Dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

Tuấn Hợp

(Dân trí) - UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên), đã quyết định tạm đình chỉ Chủ tịch xã Tân Khánh để làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác - 1

Toàn bộ xã Tân Khánh và 1 xóm bị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 28/7, UBND huyện Phú Bình đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Anh Võ, Chủ tịch UBND xã Tân Khánh, để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu UBND xã trong việc để xảy ra ca lây nhiễm Covid 19 trong cộng đồng tại xã này. 

Như Dân trí đưa tin, chị V.K.N., thường trú tại tỉnh Hậu Giang, đến xã Tân Khánh, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) từ nhiều ngày trước và được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 27/7.

Đến sáng ngày 28/7, tại địa phương này xác nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các trường hợp F1 của bệnh nhân V.K.N. cùng ở một xã Tân Khánh, huyện Phú Bình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Bình, đã ra quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 28/7 trên địa bàn toàn xã Tân Khánh.­­­

Do có trường hợp tiếp xúc với ca bệnh trên, UBND huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đã ra quyết định từ 12h ngày 28/7, cách ly xã hội đối với xóm Bảo Nang và một số hộ dân thuộc xóm Tân Thành, xã Tân Lợi (trên trục đường 269C). Thời gian cách ly các địa bàn này là 14 ngày.

Từ 11h ngày 28/7, UBND TP Thái Nguyên cũng phải quyết định phong tỏa tạm thời 6 hộ dân ở tổ 13, phường Túc Duyên để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đây là khu vực có một trường hợp là F1 (là ông N.V.H) liên quan đến ca bệnh V.K.N., tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình.

Trong ngày 28/7, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu UBND huyện Phú Bình tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Hùng cũng yêu cầu xem xét, xử lý nghiêm theo quy định đối với tập thể và cá nhân có sai sót trong thực hiện quy trình phòng, chống dịch Covid-19 dẫn đến dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã Tân Khánh, huyện Phú Bình.