Nghệ An:

Đi đốt rẫy, một phụ nữ bị bỏng trên 90% cơ thể

(Dân trí) - Trong lúc người mẹ cùng hai đứa con lên nương đốt cây để làm rẫy thì bất ngờ xảy ra cháy và người mẹ đã bị bỏng. Sự cố đã khiến người mẹ bị bỏng trên 90% cơ thể, sâu độ 3.

Bệnh nhân Ngân đang được cấp cứu tại BVĐK Nghệ An.
Bệnh nhân Ngân đang được cấp cứu tại BVĐK Nghệ An.

Sáng 7/6, thông tin từ Bệnh viện HNĐK tỉnh Nghệ An cho biết, vào khoảng 21h30’ ngày 6/6/2015, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân bị bỏng nặng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đốt rẫy trồng cây keo.

Bệnh nhân Vi Thị Ngân (37 tuổi, ở xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) chuyển viện trong tình trạng nguy kịch, bỏng trên 90% cơ thể, sâu độ 3, cơ thể phù nề nên không bắt được mạch bẹn, mạch cảnh, nguy cơ tử vong rất cao. Khoa cấp cứu đã khẩn trương đặt ống nội khí quản, hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Được biết, trước đó vào chiều cùng ngày (6/6/2015), bệnh nhân Vi Thị Ngân cùng 2 con lên nương đốt rẫy, chuẩn bị đất để gieo hạt trồng vụ keo mới. Đến khoảng 16h, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nổi lên những trận gió to.

Lo lắng ngọn lửa có thể cháy sang rẫy keo hàng xóm, chị Ngân vội vàng đi dập lửa. Tuy nhiên, trong lúc nguy cấp, chị Ngân đã sẩy chân ngã vào đám cháy rẫy nhà mình. Đến lúc được người nhà cứu ra, chị Ngân đã bị bỏng quá nặng.

Hiện nay, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đang nỗ lực hết sức để giành giật sự sống cho bệnh nhân Vi Thị Ngân.

Nguyễn Duy