Vĩnh Phúc:

Đi chơi thuyền, 8 nữ sinh chết đuối

(Dân trí) - Lúc 14h chiều qua 13/6, tại đầm Vạc, xã Thanh Trù, thị xã Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc, đã xảy ra một vụ tai nạn lật thuyền rất thương tâm làm 8 nữ sinh khối 9 trường THCS Khai Quang bị chết đuối.

Trước đó nhóm 10 nữ sinh khối 9 (thuộc nhiều lớp) đã đi học ôn thi chuyển cấp (vào lớp 10) nhưng do thầy giáo có việc bận đột xuất, đã cho các em nghỉ. Nhóm nữ sinh liền kéo nhau về nhà 1 thành viên ở gần đầm Vạc để dự sinh nhật.

Sau đó cả nhóm đã rủ nhau lên thuyền bơi ra đầm Vạc chơi, trong nhóm có em Trang do bị ốm nên đã không xuống thuyền mà ngồi trên bờ chờ các bạn. 9 thành viên còn lại đã đưa thuyền ra giữa đầm, do các em không quen chèo lái, thuyền đã bị lật.

Khi thấy thuyền lật, Trang đã kêu cứu nhưng do khu vực đầm Vạc là nơi hẻo lánh, rất ít người qua lại nên đã không có ai nghe thấy để kịp thời ứng cứu.

Phải một lúc sau Trang mới báo được tin lật thuyền cho 1 người đánh cá đi qua, người đàn ông này ngay lập tức đã nhảy xuống đầm cứu các em. Lặn ngụp 1 lúc, ông đã mang được 3 em lên bờ, rồi lại nhảy ngay xuống cứu các em còn lại.

Tuy nhiên đã quá muộn, 8 em khi vớt lên đều đã tắt thở, chỉ có duy nhất em Trần Thị Hoa biết bơi nên đã "cầm cự" được lâu hơn và khi mọi người đến đã đưa em đi cấp cứu kịp thời, tối cùng ngày em Hoa đã tỉnh lại.

Được biết khu đầm Vạc là khu vực xa dân cư nối giữa xã Thanh Trù với xóm Xậu (phường Đống Đa) và để đi lại người dân thường buộc những chiếc thuyền trát xi măng ở ven bờ đầm cho mọi người tự do sử dụng. Trước 8 nữ sinh, nhân dân địa phương cho hay cũng có nhiều trường hợp chết đuối trên đầm này.

Lê Thu