Thứ tư, 02/09/2009 - 10:15

Đêm hội pháo hoa mừng Đông Hà lên thành phố

Dân trí Bất chấp trời mưa to, hàng nghìn người dân Đông Hà (Quảng Trị) vẫn nán lại thưởng thức bữa tiệc pháo hoa mừng Đông Hà lên thành phố.

Tối 1/9, lễ công bố nghị quyết Chính phủ thành lập thành phố Đông Hà và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất được Thành Ủy, UBND, UBMTTQVN thành phố Đông Hà tổ chức đã chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Trị.

 

Trước sự chứng kiến của toàn thể cán bộ lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và Thành phố Đông Hà cùng với hàng ngàn người dân địa phương, chương trình bắn pháo hoa đón mừng thành lập thành phố cũng đã được tiến hành trong những tràng pháo tay hoan hô của tất cả mọi người.

 

Sau những tiết mục văn nghệ tổng hợp do các diễn viên chuyên và không chuyên biểu diễn nhằm phác họa lại quá trình trình hình thành và phát triển của  Đông Hà là chương trình bắn pháo hoa kéo dài 30 phút, được mọi người trông đợi nhất.

 

Dù trời mưa rất to song nhiều người vẫn nán lại dưới mái hiên của những ngôi nhà để tận mắt chứng kiến bữa tiệc pháo hoa ở Đông Hà.

 

Sau màn pháo hoa rực rỡ, đường phố Đông Hà lại trở về với sự im lặng của đêm, đợi một ngày mai phát triển và hội nhập. Vậy là, hơn một trăm năm hình thành và phát triển, đô thị Đông Hà bên dòng sông Hiếu đã vươn mình trở thành một “thành phố trẻ trên đường Xuyên Á”.
 

Đông Hà - thành phố trẻ trên đường Xuyên Á












Bữa tiệc pháo hoa rực rỡ sắc màu giữa trời mưa to.

 

Văn Được