Thanh Hóa:

Đau đớn mẹ ép hai con thơ cùng uống thuốc diệt cỏ tự vẫn

(Dân trí) - Dù đã được phát hiện đưa đi bệnh viện cấp cứu thế nhưng chị S. hiện đã được bệnh viện trả về vì xác định không qua khỏi, còn 2 cháu nhỏ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Chuyện 3 mẹ con chị S cùng uống thuốc diệt cỏ khiến người dân nơi vùng quê nghèo ven biển xã Quảng Hải (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng. Nhắc đến mẹ con chị S. ai cũng không khỏi xót xa bởi chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng mà chị S. trong lúc quẫn trí cùng 2 con uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Vợ chồng anh Viên Đình Ch. (SN 1978), và chị Lê Thị S. (SN 1980), kết hôn cách đây khoảng 20 năm, hiện tại đã có 3 người con, con gái lớn học lớp 7, hai cháu V.T.T và cháu V.Đ.T đang học lớp 4 là lớp mẫu giáo lớn.

Căn nhà - nơi xảy ra sự việc đau lòng.
Căn nhà - nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Gia đình anh Ch. và chị S. được bà con hàng xóm đánh giá là chưa từng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã hay hành hung nhau. Chị S. là người sống khép kín, chịu thương chịu khó, làm thuê cho các trang trại chăn nuôi lợn. Trong khi đó, anh C. cũng được đánh giá là hiền lành, nghề nghiệp làm thợ xây dựng tại địa phương. Hai vợ chồng mới gom góp, dành dụm vay mượn mua đất làm nhà.

Một người hàng xóm của gia đình chị S. chia sẻ: “Trước ngày xảy ra sự việc, chị S. có tâm sự, đã 3 tháng nay 2 vợ chồng chị S không nói chuyện. Vợ chồng có muốn nói điều gì cũng thông qua con cái. Khi nhập viện chị ấy còn bảo để chị ấy chết đi, lo cứu chữa cho 2 đứa con của chị. Ai có mặt ở bệnh viện cũng khóc. Tội nhất là 2 đứa nhỏ, chúng vô tội, chuyện của người lớn mà giờ chúng phải gánh chịu, không biết tình trạng của chị S. và các cháu có qua khỏi được không”.

Ông Đoàn Công Bình, Trưởng công an xã Quang Hải cho biết: “Hiện tại chị S. đã được bệnh viện đã trả về nhà. Riêng hai cháu nhỏ vẫn đang điều trị ở bệnh viện ngoài Hà Nội trong tình trạng nguy kịch, khó qua khỏi. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã cùng các cấp ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên người thân gia đình”.

Các đoàn thể của xã kêu gọi người dân ủng hộ tiền để giúp hai cháu con chị S. chữa trị.
Các đoàn thể của xã kêu gọi người dân ủng hộ tiền để giúp hai cháu con chị S. chữa trị.

Trong buổi sáng ngày 31/10 tại Nhà văn hóa thôn 11, xã Quảng Hải, cán bộ Ban công tác mặt trận thôn đã kêu gọi nhân dân trong thôn 11 và các thôn lân cận quyên góp tiền để gửi ra Hà Nội chữa trị cho hai cháu.

Trước đó, khoảng hơn 19h ngày 28/10, vợ chồng anh Viên Đình Ch. và chị L.T.S. (thôn 11, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó ít phút, người thân trong gia đình và hàng xóm phát hiện chị S. cùng 2 con nhỏ (1 học tiểu học, 1 học mẫu giáo) nằm gục trong nhà, có biểu hiện khác thường, co giật, trong nhà nồng nặc mùi thuốc diệt cỏ.

Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận vụ án từ Công an huyện Quảng Xương để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Minh

Đang được quan tâm