Thứ năm, 07/05/2020 - 22:25

Lâm Đồng:

Dạo chơi chụp ảnh trên thác, 1 người bị cuốn trôi mất tích

Dân trí

Một nhóm người rủ nhau dạo chơi, chụp ảnh tại bãi đá thác Liêng Ệp (Lâm Đồng), thì bất ngờ nước lũ tràn về, cuốn 1 người mất tích.

Tối ngày 7/5, thông tin từ UBND xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh ( Lâm Đồng) cho biết, lực lượng cứu hộ địa phương phối hợp cùng nhiều đơn vị đã tìm thấy thi thể người đàn ông bị nước cuốn trôi trên sông Đồng Nai.

Dạo chơi chụp ảnh trên thác, 1 người bị cuốn trôi mất tích - 1
Thác Liêng Ệp nơi nạn nhân bị nước cuốn trôi

Trước đó, 9h cùng ngày, nhóm người từ TPHCM và huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) rủ nhau dạo chơi, chụp ảnh tại bãi đá thác Liêng Ệp trên sông Đồng Nai, khu vực giáp ranh giữa xã Đinh Trang Thượng (huyện Di Linh) và xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà). 

Trong lúc mọi người đang leo ra giữa bãi đá trên thác để ngắm cảnh, chụp ảnh thì bất ngờ nước lũ tràn về. Những người cùng nhóm may mắn thoát ra khỏi thác nước.

Không may, ông Nguyễn Duyên A. (52 tuổi, ngụ tại xã Lộc An) bị trượt chân té ngã và bị nước cuốn trôi mất tích. 

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động hàng chục người tỏa ra tìm kiếm nạn nhân. Đến chiều cùng ngày, thi thể ông A. đã được phát hiện bị mắc kẹt trong khe đá trên thác Liêng Ệp.

Được biết, bãi đá thuộc thác Liêng Ệp rất đẹp nhưng khá nguy hiểm vì nằm trong dòng xả lũ của Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2. Mặc dù đã gắn biển cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn phớt lờ.

Ngọc Hà