Thứ bảy, 16/02/2019 - 08:50

Dâng hương tri ân liệt sĩ đầu tiên hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới

Dân trí

Nhằm tri ân anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh - chiến sĩ đầu tiên hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức dâng hương, tặng quà mẹ anh hùng liệt sĩ.

Ngày 15/2, anh Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa dẫn đầu đoàn công tác đã đến dâng hương, tri ân anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh.

Dâng hương tri ân liệt sĩ đầu tiên hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới - 1
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh.

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, tại gia đình anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh, lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng nhiều đoàn viên thanh niên đã dâng nén tâm nhang tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với người chiến sĩ dũng cảm.

Anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh là con cả trong một gia đình công nhân nông trường có 6 người con. Năm 1975, mặc dù đang đi học phổ thông, Lê Đình Chinh đã xung phong nhập ngũ.

Dâng hương tri ân liệt sĩ đầu tiên hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới - 2
Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa thăm hỏi, động viên mẹ Khương Thị Chu.

Khi ngã xuống, Lê Đình Chinh vừa tròn 18 tuổi. Anh là chiến sĩ đầu tiên hi sinh trên mặt trận biên giới phía Bắc năm 1978 - 1979. Ngày 30/8/1978, anh được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Sau 35 năm nằm lại nơi địa đầu của Tổ quốc, ngày 6/1/2013, hài cốt liệt sĩ Lê Đình Chinh đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa theo tâm nguyện của gia đình.

Sau khi dâng hương tưởng nhớ liệt sĩ Lê Đình Chinh, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà cho mẹ Khương Thị Chu (mẹ anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh).

Dâng hương tri ân liệt sĩ đầu tiên hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới - 3
Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng quà đến mẹ Khương Thị Chu.

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa mong muốn mẹ sống lâu, sống khỏe để Đảng, Nhà nước và con cháu có thêm thời gian để chăm sóc nhằm đền đáp những hi sinh và công ơn mà Mẹ và gia đình đã dành cho đất nước.

Nhân dịp 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên về tấm gương dũng cảm của liệt sĩ Lê Đình Chinh.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm