Thanh Hóa:

Dân mang vật dụng ra chặn xe tải vì đường quá bụi bặm

(Dân trí) - Vì quá bức xúc trước hoạt động của các xe tải gây bụi bặm, người dân xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã mang nhiều loại vật dụng ra đường để ngăn xe tải.

Vào khoảng 10h ngày 28/9, tại khu vực thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, người dân đã “huy động” đá hộc, xe đẩy, luồng… ra chắn ngang tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành.

Dân mang vật dụng ra đường ngăn xe tải
Dân mang vật dụng ra đường ngăn xe tải

Theo ông Hoàng Văn Chung - Chủ tịch UBND xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng Công an xuống hiện trường vận động bà con nhân dân không mang vật dụng ra ngăn cản phương tiện lưu thông qua đây, tránh gây ách tắc giao thông.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, người dân địa phương tiếp tục ra chắn đường. Chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an ở hiện trường tiếp tục vận động người dân để sớm thông xe.

Dân mang vật dụng ra chặn xe tải vì đường quá bụi bặm - 2

img-1412-1475075428188

Hàng chục xe tải ùn ứ

Người dân địa phương phản ánh, mỗi ngày có tới hàng nghìn lượt xe tải chở đất và vật liệu qua tuyến đường này gây bụi bặm, khiến người dân rất bức xúc.

Trước đó, vào các ngày 2/7 và 21/8 vừa qua, người dân thôn Nam Hải cũng đã dùng nhiều vật dụng mang ra chắn ngang đường không cho xe tải chạy qua. Sự việc đã khiến giao thông qua đoạn đường này bị ách tắc cục bộ.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm