Quảng Trị:

Đàn khỉ mặt đỏ quý hiếm vô tư đi lại qua bẫy ảnh

(Dân trí) - Hình ảnh những cá thể khỉ mặt đỏ thuộc nhóm động vật quý hiếm đang di chuyển tìm thức ăn trong rừng được các thiết bị kỹ thuật số ngụy trang trong khu bảo tồn thiên nhiên ghi lại.

Qua một thời gian đặt bẫy ảnh, Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã ghi nhận một số loài động vật nguy cấp, quý hiếm tại khu rừng nguyên sinh ở Quảng Trị.

Trong đó có đàn khỉ mặt đỏ (tên khoa học là Macaca arctoides, thuộc nhóm IIB), nằm trong sách đỏ với mức độ bảo tồn nguy cấp.

Đàn khỉ mặt đỏ quý hiếm vô tư đi lại qua bẫy ảnh - 1

Nhiều cá thể khỉ mặt đỏ di chuyển qua vị trí đặt bẫy ảnh (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, khu vực ghi nhận đàn khỉ mặt đỏ có độ cao trên 1.100 m so với mực nước biển. Theo camera ghi lại, khoảng chục cá thể khỉ mặt đỏ thuộc nhiều thế hệ đang di chuyển qua vị trí đặt máy bẫy ảnh.

Trước đó, Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa đã lắp đặt 40 máy bẫy ảnh kỹ thuật số để điều tra, đánh giá hiện trạng một số loài thú, chim nguy cấp, quý hiếm thuộc lâm phần quản lý.

Cận cảnh đàn khỉ mặt đỏ di chuyển trong rừng Quảng Trị (Video: Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa)

Kết quả trong đợt điều tra này là cơ sở quan trọng để Khu bảo tồn thiên nhiên xây dựng và đề xuất kế hoạch bảo vệ, giám sát, bảo tồn hữu hiệu các loài động vật hoang dã.