Thứ năm, 24/12/2015 - 06:15

Đắk Lắk:

Dân gửi chai Dr.Thanh có vật thể lạ đến Chi cục Quản lý thị trường

Dân trí

Gọi một chai nước Dr.Thanh để uống, anh Tâm phát hiện trong chai có một vật thể lạ nổi lềnh bềnh nên đã yêu cầu chủ quán nước giữ lại và liên hệ với đại diện công ty để được giải thích.

Ngày 23/12, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tiếp nhận một chai trà thảo mộc Dr.Thanh (sản xuất tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trụ sở tại tỉnh Bình Dương) do anh Nguyễn Quốc Tâm (ngụ thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) gửi đến khi phát hiện trong chai trà có nhiều cặn và vật thể lạ.

 

Chai Dr.Thanh có vật thể lạ bên trong được người dân phản ánh
Chai Dr.Thanh có vật thể lạ bên trong được người dân phản ánh

 

Khoảng hơn 1 tháng trước, anh Nguyễn Quốc Tâm có mua một chai nước Dr.Thanh tại tiệm tạp hóa đối diện trường THPT Cư M’gar (thị trấn Quảng Phú) của chị Nguyễn Thị Thân. Trong lúc định mở chai nước ra uống, anh Tâm quan sát bên trong chai nước có vật thể lạ màu đục nổi lềnh bềnh nên đã nói với chị Thân giữ lại chai này. Anh Tâm cũng quan sát hạn sử dụng trên chai ghi đến ngày 15/5/2016 nên đã gọi vào số điện thoại đường dây nóng in trên sản phẩm để được giải thích.

“Khi tôi điện thoại có người bảo rằng sẽ cử nhân viên tới kiểm tra và thu hồi chai nước có cặn. Khoảng 2 tuần sau, có người đại diện cho công ty đến nói với tôi sẽ thu hồi chai nước này và bỏ tiền túi đền cho tôi 3 thùng trà Dr.Thanh khác nhưng tôi không đồng tình và gửi đến Chi cục Quản lý thị trường tỉnh để xem xét, xử lý”, anh Tâm cho hay.

 

Cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tiến hành niêm phong chai Dr.Thanh để kiểm tra.
Cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tiến hành niêm phong chai Dr.Thanh để kiểm tra.

 

Theo ông Trương Văn Nhương - Chi cục phó Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk: “Sau khi tiếp nhận sản phẩm này Chi cục đã tiến hành niêm phong và sẽ cử cán bộ xác minh nguồn gốc của chai nước này và kiểm tra đại lý phân phối sản phẩm, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo quy định”.

Cũng theo ông Nhương, vào tháng 11/2012, Chi cục phát hiện 226 chai Dr.Thanh tại Công ty TNHH SX TM Sơn Linh và Công ty TNHH DV Vận tải Khánh Vân (đều có trụ sở ở TP Buôn Ma Thuột) có dấu hiệu sủi bọt. Phía Chi cục đã lập biên bản và mời nhà sản xuất là Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát lên làm việc và phía đại diện công ty thừa nhận đây là sản phẩm của họ nên Chi cục đã xử phạt 25 triệu đồng đối với 2 công ty kinh doanh trực tiếp nói trên.

Thúy Diễm