Thứ bảy, 04/05/2019 - 14:37

Đàn chim nghi là Hải Âu bay về đảo cát nổi trên biển Hội An

Dân trí

Sáng ngày 4/5, một đàn chim nghi là Hải Âu đã bay về đảo cát nổi giữa biển Hội An. Ghi nhận thực tế thời điểm hiện tại, đảo cát này vẫn không ngừng “bung nở” về phía Nam và Bắc.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch TP Hội An (Quảng Nam) - cho hay, trong sáng ngày 4/5, ông cùng một số người ra đảo cát nổi để khảo sát mức độ bồi của đảo và bất ngờ phát hiện một đàn chim Hải Âu bay về đảo.

Theo ông Hùng, không thể đếm được có bao nhiêu con vì đàn chim rất đông.

Đảo cát nổi giữa biển Hội An

Đảo cát nổi vẫn tiếp tục mở rộng về phía Nam và Bắc

Ông Hùng cho biết, theo quan sát bằng mắt thường, xuôi về phía Nam của đảo có hiện tượng nở thêm nhưng do nước triều đang lên nên chưa thể đo được chính xác đảo cát bồi thêm bao nhiêu.

“Nhìn doi cát hướng về phía huyện Duy Xuyên có hiện tượng nổi lên, còn cái doi cát ở phía Bắc cũng có hiện tượng nổi lên. Để biết đảo nổi thêm bao nhiêu phải đo đếm mới biết con số chính xác”, ông Hùng nói.

Đảo cát nổi giữa biển Hội An

Những con chim nghi là Hải Âu xuất hiện trên đảo nổi

Theo báo cáo ngày 2/5 của Chi cục Phòng chống thiên tai Miền Trung và Tây Nguyên, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan địa phương đi khảo sát lần 3.

Qua khảo sát cho thấy, cồn cát tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là ở phía Nam. Khu vực này bắt đầu xói ở phía Đông Nam và bồi dần về phía Tây Nam.

Theo nhận định sơ bộ của Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung và Tây Nguyên, cồn cát vẫn tiếp tục bồi về phía Bắc. Riêng phía Đông và Nam diễn biến bồi, xói tiếp tục phức tạp, nhất là phía Đông Nam. Khu vực phía Tây đảo cát ít thay đổi.

C.Bính