Đàn chim lớn khoảng 1.000 con bất ngờ xuất hiện ở Hải Dương

(Dân trí) - Trên những đỉnh núi thuộc dãy núi An Phụ tại thị trấn Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, gần đây xuất hiện đàn chim lớn khoảng 1.000 con về trú ngụ.

Đàn chim lớn về trú ngụ ở Hải Dương (Ảnh: Báo Tin tức)
Đàn chim lớn về trú ngụ ở Hải Dương (Ảnh: Báo Tin tức)
 
Chim tụ tập thành đàn lớn, đậu trên ngọn cây ở đỉnh núi. Ban ngày chúng đi kiếm ăn, chiều tối về ngủ. Rừng trên các đỉnh núi này khá tĩnh mịch, bởi bao quanh chân núi hầu hết là đất hoang và nhà dân ở cạnh sườn dốc. Rừng đã được chia cho nhân dân chăm sóc, nên rất ít người lên núi.

 

Hình thức bên ngoài loài chim này giống loài Cò ốc, thuộc dòng sếu, nhưng to gấp đôi loài Cò ốc thông thường, mỗi con nặng khoảng 2 đến 3 kg (Cò ốc thường chỉ nặng 1 đến 1,2 kg). Giống chim này có lông màu trắng, chân vàng, mỏ vàng dài và hở cong, đuôi cánh và đuôi có màu đen, sải cánh rộng gần 1 mét. Chim chỉ chọn những cây cao nhất để trú ngụ và rất mẫn cảm với người.

 

Việc đàn chim lớn quần tụ về thị trấn Kinh Môn được người dân và chính quyền địa phương hết sức quan tâm. Hiện chính quyền địa phương đã tuyên truyền về quy ước bảo vệ rừng, chống săn bắn động vật hoang dã; vận động nhân dân chung tay bảo vệ đàn chim, phát hiện và xử lý kịp thời những kẻ săn bắn trái phép, gìn giữ rừng, tạo nơi bình yên cho đàn chim ở lại.

 

Mạnh Tú
 
TTXVN