Đám cưới rước dâu bằng đò vui tưng bừng trong ngày mưa lũ

(Dân trí) - Trên các trang mạng xã hội Facebook vừa lan truyền 1 video clip ghi lại cảnh chú rể rước dâu bằng đò, được cho là hình ảnh một đám cưới mới diễn ra ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày mưa lũ vừa qua.

Trang Facebook DiaDiemHue vừa đưa lên một video dài hơn 6 phút về đám cưới mùa lụt ở Huế. Khung cảnh là nhà trai tới nhà gái rước dâu. Do lụt lội ngập hết xóm làng nên đoàn nhà trai phải đi đò tới và đưa cô dâu về nhà trai bằng đò ghe.

Giữa cảnh lụt lội mưa gió, nước lũ dâng ngang bắp chân, cô dâu chú rể vẫn tươi rói, xung quanh tiếng chúc tụng, nói cười rổn rảng, vui tưng bừng. Mưa lũ không khiến ngày trọng đại của đôi trẻ kém vui, ngược lại càng khiến ngày vui thêm ý nghĩa.


Cô dâu chú rể cười không ngớt trong buổi rước dâu bằng đò. (Ảnh: Facebook DiaDiemHue)

Cô dâu chú rể cười không ngớt trong buổi rước dâu bằng đò. (Ảnh: Facebook DiaDiemHue)

Cùng với đoạn video clip trên là dòng trạng thái: ”Đám cưới bá đạo nhất Huế rồi. Vừa mưa vừa nước lụt, trang trí thêm hoa hòe lên mấy chiếc đò nữa là quá đẹp luôn. Cơ mà nhìn bà con 2 họ vui vẻ ri là hạnh phúc rồi, chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc”.

Sau khi video clip được đăng tải, rất nhiều người đã vào gửi lời chúc mừng hạnh phúc cho đôi trẻ cũng như chúc bà con vùng lũ sớm vượt qua thiên tai.

Đám cưới mùa lũ - rước dâu bằng đò ghe vui tưng bừng ở Huế (nguồn video: Facebook DiadiemHue)

Trong đợt mưa lũ kéo dài ở các tỉnh miền Trung thời gian qua, đã có nhiều đám cưới gây xúc động như đám cưới vượt lũ bằng xe ben, đám cưới chú rể tới đón cô dâu trong căn nhà đã bị mưa lũ phá tan hoang, đám cưới với những người dân nhảy múa rộn ràng trên con đường nước ngập ngang bắp chân,.... Tất cả những hình ảnh tình yêu đẹp đó giúp xua tan phần nào những mệt mỏi, đau thương mà bà con vùng lũ đang phải gánh chịu suốt một tháng qua.

Đại Dương

Tin liên quan
Đang được quan tâm