Thứ sáu, 03/06/2016 - 17:30

Đại lộ đẹp nhất Sài Gòn mới đi vào sử dụng đã nứt nhiều nơi

Dân trí

Đoạn đầu tiên của đại lộ Phạm Văn Đồng được đưa vào sử dụng từ năm 2013, nhưng đến tháng 10/2015 mới thông xe toàn tuyến. Thế nhưng, đến nay đại lộ này đã xuất hiện nhiều vết nứt dài trên suốt tuyến đường, buộc TPHCM phải cấm đường nửa tháng để sửa chữa.

Theo ghi nhận, thời gian gần đây trên đại lộ Phạm Văn Đồng (đoạn qua phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM) xuất hiện một số vết trám nham nhở, kéo dài khoảng 100m và rộng tầm 10cm. Bê tông nhựa trồi lên mặt đường khiến nhiều phương tiện qua đây phải né. Tại khu vực bị nứt cũng có dấu hiệu bị lún nhẹ.

Theo người dân địa phương, vết trám đã xuất hiện khoảng hơn 1 tháng nay. Ngoài việc gây mất an toàn cho người dân tham gia giao thông thì những vết nứt này cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đại lộ được xem là đẹp nhất Sài Gòn này.

Vết nứt kéo dài cả trăm mét được trám lại nham nhở trên đại lộ Phạm Văn Đồng
Vết nứt kéo dài cả trăm mét được trám lại nham nhở trên đại lộ Phạm Văn Đồng

Để phục vụ công tác sửa chữa mặt đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua quận Bình Thạnh và Thủ Đức, Sở GTVT TP cấm và hạn chế lưu thông xe trong vòng nửa tháng.

Theo đó, từ ngày 3/6, cấm các loại xe lưu thông vào phần đường hỗn hợp Phạm Văn Đồng (hướng từ đường Nguyễn Xí đến đường Phan Văn Trị). Các loại xe hai bánh được chạy vào hai làn trên phần đường chính ô tô của đường Phạm Văn Đồng (hai làn sát dải phân cách giữa phần đường chính ô tô và phần đường hỗn hợp). Việc thi công đoạn đường này sẽ hoàn thành trong ngày 3/6.

Từ ngày 4 – 6/6, cấm các loại xe lưu thông vào phần đường hỗn hợp Phạm Văn Đồng (hướng từ đường Phan Văn Trị đến đường Nguyễn Xí). Các loại xe hai bánh lưu thông vào hai làn trên phần đường chính ô tô của đường Phạm Văn Đồng.

Từ ngày 7 – 9/6, cấm các loại xe lưu thông vào phần đường hỗn hợp Phạm Văn Đồng (hướng từ đường số 19 đến nút giao chùa Ưu Đàm). Từ ngày 10 – 13/6, cấm các loại xe lưu thông vào phần đường hỗn hợp Phạm Văn Đồng (hướng từ đường Hiệp Bình đến nút giao Linh Đông).

Từ ngày 14 – 17/6, đường Phạm Văn Đồng (hướng từ nút giao Linh Đông đến đường Tô Ngọc Vân) tạm thời bị chiếm dụng một phần mặt đường để thi công sửa chữa vết nứt mặt đường bê tông nhựa. Các phương tiện hạn chế lưu thông qua khu vực rào chắn thi công.

Vết nứt vừa gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, vừa làm mất thẩm mỹ của đại lộ đẹp nhất Sài Gòn
Vết nứt vừa gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, vừa làm mất thẩm mỹ của đại lộ đẹp nhất Sài Gòn

Quốc Anh

Đại lộ đẹp nhất Sài Gòn mới đi vào sử dụng đã nứt nhiều nơi - 3