1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Yên Bái:

Đã tìm thấy 1 trong 2 nạn nhân mất tích khi băng qua suối

Trần Thanh

(Dân trí) - Sau 4 ngày tích cực tìm kiếm, với sự tham gia của hàng trăm người, đến trưa 18/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị Hảng Thị Sày cách địa điểm mất tích khoảng 6km.

Chiều ngày 18/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Thào A Phềnh - Chủ tịch xã Mận Khắt (huyện Mù Cang Chải) cho biết, sau 4 ngày tích cực tìm kiếm, đến khoảng 11h30 cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị Hảng Thị Sày (SN 1990, trú xã Mận Khắt, huyện Mù Cang Chải) bị nước lũ cuốn trôi khi  lội qua suối vào hôm 14/10.

"Thi thể chị Sày bị nước cuốn trôi sang tận khu vực xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, cách hiện trường chị này mất tích khoảng 6km. Hiện chính quyền đã bàn giao thi thể nạn nhân cho người nhà để làm các thủ tục mai táng", ông Phềnh thông tin.

Cũng theo lãnh đạo xã Mận Khắt, gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn của xã. Chị Sày có 3 người con. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền cũng đã kêu gọi người dân hỗ trợ gia đình chị Sày được khoảng 3 tạ gạo.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 14/10 chị Sày trên đường đi cắt cỏ về và lội qua suối chẳng may trượt chân, bị cuốn theo dòng nước.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng và người dân, huy động lực lượng khoảng 150 người để tìm kiếm nạn nhân.

Tại một diễn biến khác, chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí, ông Vảng Nỏ Dia - Phó Chủ tịch xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) cho biết, tính tới 17h ngày 18/10, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy anh Mùa A Tráng (sinh năm 1987, ở thôn Pa Khoang, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu) bị nước cuốn trôi vào tối ngày 14/10.

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 14/10, anh Tráng cùng một nhóm khoảng 10 người đi làm về, khi đến suối Nậm Động (thuộc địa bàn xã) thấy nước suối to nên mọi người đã dùng dây thừng để bám lội qua suối. Đến lượt cuối cùng thì dây thừng bị đứt nên anh Mùa A Tráng bị nước cuốn trôi.

"Thời điểm hiện tại nước lũ sông suối dâng lên rất cao, lực lượng chức năng đã tích cực tìm kiếm nạn nhân nhưng chưa có kết quả gì. Chúng tôi vẫn sẽ huy động các lực lượng để tham gia tìm kiếm anh Tráng", ông Dia thông tin.