Thứ hai, 03/08/2015 - 20:29

Đà Nẵng nhận lại 2 lô đất từ con gái Bí thư Thành ủy

Dân trí

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất nhận lại 2 lô đất do chị Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) trả lại và sẽ xem xét để bố trí cho chị Minh ở vị trí khác.

Chiều 3/8, ông Trần Đình Quỳnh – Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố đã thống nhất nhận lại 2 lô đất theo đơn của chị Trần Thị Yến Minh. Còn việc bố trí lại đất cho chị Minh ở vị trí khác, thành phố sẽ xem xét giải quyết sau.

anh-1-70c35

Trước đó, chị Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) được bố trí 2 lô đất tái định cư tại khu dân cư Phước Lý (quận Cẩm Lệ). Sau đó, chị Minh đã xin đổi 2 lô đất này lấy 2 lô đất ở đường Phan Bội Châu – Trần Quý Cáp (quận Hải Châu) và đã được lãnh đạo thành phố đồng ý.

Sự việc gây xôn xao dư luận và có luồng ý kiến cho rằng, việc chị Minh được đổi 2 lô đất ven đô để lấy 2 lô đất ở trung tâm thành phố là quá ưu ái.

Tại cuộc họp Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chiều 17/7, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thực tế, trên địa bàn thành phố có nhiều người dân có nhu cầu vào thành phố để gần người thân, con cái đi học. Trường hợp này khá phổ biến từ trước đến giờ mà chủ yếu là người dân chứ không phải cán bộ. Việc này rất bình thường, không có gì trái với pháp luật. Người ở ngoài rìa muốn chuyển vào trung tâm thì phải thêm tiền.

Ngày 20/7, chị Minh đã có đơn gửi UBND TP Đà Nẵng xin trả lại 2 lô đất trên và đề nghị thành phố bố trí lại cho 2 lô đất khác theo quy định.

Theo chị Minh: “Việc chuyển đổi vị trí đất này tôi đều làm theo quy trình của pháp luật nhưng không ngờ lại có dư luận không tốt. Tôi đã viết đơn xin trả lại 2 lô đất này cho UBND thành phố và đề nghị thành phố bố trí lại cho gia đình tôi 2 lô đất khác theo quy định. Ba tôi cũng khuyên tôi như vậy”.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất