Thứ tư, 02/12/2015 - 17:00

Đà Nẵng lần đầu tiên tuyển chức danh lãnh đạo công an

Dân trí

Công an quận Hải Châu vừa có báo cáo gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng về kết quả kiểm tra kiến thức bổ nhiệm Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông. Đây là lần đầu tiên công an Đà Nẵng thực hiện việc bổ nhiệm chức danh lãnh đạo qua việc thi tuyển.

Trước đó, sau khi được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đồng ý về chủ trương tổ chức kiểm tra kiến thức để bổ nhiệm Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, công an quận Hải Châu đã xây dựng kế hoạch triển khai đến công an 13 phường và 12 đội để các đơn vị thông báo đến các cán bộ, chiến sĩ biết được chủ trương.

 

Đà Nẵng lần đầu tiên tuyển chức danh lãnh đạo công an
Đà Nẵng lần đầu tiên tuyển chức danh lãnh đạo công an

Tham gia cuộc thi lần này 4 thí sinh là cán bộ đang công tác tại các đội của công an quận này. Nội dung thi gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành với tổng điểm kiểm tra là 80 điểm. Qua kiểm tra, các thí sinh đều đạt kết quả khá, giỏi.

Theo lãnh đạo công an quận Hải Châu, việc kiểm tra kiến thức để xem xét bổ nhiệm Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông là một cách làm mới, lần đầu tiên được tổ chức trong công an quận Hải Châu cũng như các đơn vị khác thuộc công an TP Đà Nẵng. Kết quả kiểm tra là cơ sở khách quan để Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an quận Hải Châu chọn lựa cán bộ, chiến sĩ có đủ năng lực và trình độ, tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông có khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Khánh Hồng