Cứu 2 người nước ngoài gặp nạn trên biển Nha Trang

(Dân trí) - Một thuyền viên người Indonesia và một hành khách người Nhật Bản của tàu Ocean Dream vừa được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cứu sống khi gặp nạn trên vùng biển Nha Trang của Việt Nam, hôm qua (28/11).

Theo đó, vào hồi 10h30 ngày 28/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ tàu Ocean Dream, quốc tịch Panama, đang trên đường hành trình cách bờ biển Nha Trang 298 hải lý về phía Đông.


Lực lượng cứu nạn đưa hành khách người Nhật Bản sang tàu SAR27-01
Lực lượng cứu nạn đưa hành khách người Nhật Bản sang tàu SAR27-01

Báo nạn phát đi cho biết ông Mahmudi (49 tuổi) người Indonesia bị bệnh tiểu đường và tiêu chảy cấp. Người gặp nạn khác một hành khách tên là Michiko Yamaguchi (81 tuổi) người Nhật Bản bị chấn thương và được chẩn đoán lúc ban đầu tràn máu màng phổi, gãy xương sườn bên trái, gãy xương vai trái và xương cổ tay. Tình trạng các bệnh nhân sức khỏe rất yếu có nguy cơ tử vong cao.

Trong tình hình thời tiết khu vực tàu hành hải khắc nghiệt, sóng gió cấp 6-7 giật trên cấp 8, ngay sau khi nhận được tin Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam xác định đây là vụ việc nghiêm trọng rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

Một mặt Trung tâm dùng các biện pháp nghiệp vụ để hỗ trợ cấp cứu y tế cho các bệnh nhân, mặt khác điều động tàu SAR27-01 đang thường trực tại cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực IV tại Nha Trang lên đường đi cứu nạn.


Tàu Ocean Dream có 2 người bị nạn
Tàu Ocean Dream có 2 người bị nạn

Do thời tiết biển rất xấu, sóng to, gió lớn công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn nên đến 4h05 rạng sáng nay (29/11) tàu SAR27-01 mới tiếp cận được tàu Ocean Dream và tiến hành các biện pháp cứu nạn bệnh nhân.

Với sự nỗ lực của lực lượng cứu nạn sau một thời gian vật lộn với sóng gió, tàu SAR27-01 đã đưa 2 bệnh nhân về cập Cảng Nha Trang an toàn và tiến hành bàn giao bệnh nhân cho các cơ quan chức năng tại địa phương lúc 04h53.

C.N.Q

Đang được quan tâm