Cướp tấn công du khách vì... không để tiền trong túi xách

Nghĩ đã “đánh” được quả đậm, nào ngờ khi kiểm tra chiếc giỏ xách không có đồng nào. Hậm hực, ba tên “ma nữ” quay lại hành hung chị Roonoy Kim (23 tuổi, quốc tịch Ireland).

Ngày 21-11-2011, chị tổ chức sinh nhật ở Saling Club nằm trên đường Trần Phú, Nha Trang. Sau khi tiệc tan, trên đường về, chị bị ba cô gái giật chiếc giỏ xách. Cũng may, trước khi rời khách sạn đi chơi, chị Kim được nhân viên ở đây khuyến cáo không nên mang theo tài sản và tiền bạc, nên chiếc giỏ chị mang theo chỉ chứa vài thứ không giá trị. Nghĩ đã “đánh” được quả đậm, nào ngờ khi kiểm tra chiếc giỏ xách không có đồng nào. Hậm hực, ba tên “ma nữ” quay lại hành hung chị Kim. Nạn nhân cho biết, lúc đầu chị rất muốn đến Nha Trang vì biển rất đẹp, nhưng hôm nay chị rất thất vọng vì tình hình thiếu an ninh ở đây. 
 
Cướp tấn công du khách vì... không để tiền trong túi xách - 1
Chi Kim và Wymer trình bầy sự việc, chi Kim bị hành hung, bản tường trình của chị Wymer

Tình trạng cướp giật, trấn lột du khách diễn ra khá phổ biến tại Nha Trang trong thời gian gần đây, đặc biệt là khu vực bờ biển nơi có nhiều du khách đến tham quan, ngắm cảnh.  Sáng 22-11, chị Haether Claire Wymer (30 tuổi, quốc tịch Australian) cùng người em đón xe từ Hội An vào Nha Trang. Khi xe vừa đến Nha Trang lúc 5 giờ 30 sáng thì có hai tài xế xe ôm chạy đến mời chào để được đưa khách về khách sạn mà họ quen biết (được hưởng hoa hồng khi giới thiệu được khác - PV).

Do đã đặt phòng tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật nên chị từ chối và chỉ đi xe thồ về nơi đã chọn. Khi xe thồ chở hai chị em đến trước văn phòng Sinh Café chị móc ra 50.000 đồng trả tiền xe thồ, nhưng hai người xe thồ này dàn cảnh yêu cầu phải đưa riêng mỗi người 25 ngàn đồng. Chỉ trong vòng 5 phút loay hoay lục túi tìm tiền chia đôi cho hai tài xế xe ôm chị đã bị bọn chúng “cuỗm” mất chiếc thoại Iphone4. Chị cho biết hai người nam này tóc ngắn, da nâu, tuổi từ 25 dến 30 đều mặc áo thun.  Một nhân viên lễ tân của nhà nghỉ Tây Ba lô cho biết, từ tháng 9 đến nay đã có 7 du khách ở khách sạn này bị trộm và cướp giật tài sản.

Ghi nhận khác cho biết, chỉ chưa đầy hai tuần lễ đầu tháng 11, tại bờ biển Nha Trang đã xảy ra 6 vụ khách nước ngoài bị giật và mất cắp túi xách. Nạn nhân các vụ trộm, cướp trên đều là người Nga, đi theo các tour do Công ty Ánh Dương hợp tác với Công ty Pegas Turistik (Nga) tổ chức. Điều đáng lưu ý, các vụ cướp giật nói trên rất trắng trợn, như vụ cướp giật của khách đoàn Fam trip. Bà Natalia ở KS Michelia, nạn nhân vụ cướp, kể, sáng sớm 10-11, bà cùng một người bạn đi dạo trên bờ biển cạnh đường Lê Lợi - Trần Phú thì bị một nhóm người tấn công, đánh vào mặt làm cho bà choáng váng, rồi cướp mất túi xách.

Được biết, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa làm việc với các cơ quan chức năng và Công ty Ánh Dương để giải quyết một số vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự cho du khách. Tại cuộc họp ông Trần Sơn Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu công an tỉnh tăng cường lực lượng tuần tra để bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, tổ chức truy quét các đối tượng cướp giật, trộm cắp trên địa bàn. 

Theo Công an TPHCM