Lâm Đồng:

Cúc, mai... nhuốm vàng thành phố Đà Lạt

(Dân trí) - Khi khoác trên mình chiếc áo với đủ sắc màu của phiên chợ hoa cuối năm, thành phố hoa như một bức tranh rực rỡ.

Chợ hoa Tết thường bắt đầu họp trước Tết khoảng mười ngày. Các loài hoa theo chân nhà vườn, tiểu thương khắp nơi trong và ngoài tỉnh về đây tụ hội, làm không khí xuân thêm lan tỏa trên mỗi ngả đường.

Trong đa dạng sắc màu, phong phú chủng loại thì mai, cúc, đào…là những loài hoa không thể thiếu trong phiên chợ hoa ngày Tết.
Cúc, mai... nhuốm vàng thành phố Đà Lạt

Cúc, mai... nhuốm vàng thành phố Đà Lạt

Chợ hoa đã nhộn nhịp hơn hẳn nhưng sức mua vẫn chưa cao, giá mỗi chậu mai lùn Bến Tre từ 150- 600 ngàn đồng/chậu( tùy kích cỡ)

Năm nay, vụ hoa tết Ất Mùa các nông hộ và công ty trồng hoa trên địa bàn chuẩn bị lượng hoa rất dồi dào để cung cấp cho thị trường, trong đó hoa cúc được trồng nhiều nhất với gần 200 ha (tương đương gần 500 triệu cành).

Cúc vàng có giá 50 ngàn/chậu nhỏ, chậu lớn từ 60- 120 ngàn đồng/ chậu. Bên cạnh đó giá hoa ly ly từ 150- 200 ngàn đồng/ bó (5 cành), lyly chậu có giá từ 120- 180 ngàn đồng/ chậu (3 cây). Ngoài các mặt hàng chậu hoa, vật trang trí hoa viên, hòn non bộ được bày bán nhiều tại chợ hoa xuân bên hồ Xuân Hương.

Hàng trăm triệu cành hoa
cúc cung cấp cho thị trường hoa Tết
Hàng trăm triệu cành hoa cúc cung cấp cho thị trường hoa Tết

Mai vàng Bến Tre chiếm lĩnh khá nhiều thị trường Đà Lạt. Tết này các tiểu thương đem lên TP Đà Lạt hàng ngàn gốc mai lùn, trưng bày dọc bờ Hồ Xuân Hương nhuốm vàng cả nơi đây.

Chị Thành một tiểu thương Bến Tre cho biết, giá mai lùn Bến Tre khoảng từ 150 -300 ngàn đồng/ chậu loại nhỏ, loại lớn từ 350- 600 ngàn đồng/chậu. Mặc dù mai vàng giá rất “mềm” nhưng đến hôm nay người mua thưa thớt.

Tương tự, anh Bùi Quang Minh (Cái Mơn, Bến Tre) cho biết đây là năm thứ 4 anh đưa mai lùn đến chợ hoa Đà Lạt. Anh Minh đưa lên 600 chậu nhưng đến nay 29 tết mà vẫn chưa bán được một nửa. Dù anh Minh hạ giá cây lớn từ 600 ngàn đồng/ chậu xuống 400 ngàn đồng/ chậu, loại nhỏ từ 300 ngàn đồng/ chậu xuống 150-200 ngàn đồng/ chậu, nhưng sức mua vẫn kém.

Chở xuân về nhà
Chở xuân về nhà

Tại chợ hoa, còn có quất Phú Yên giá từ 200- 900 ngàn đồng/chậu. Đào lai Nhật Tân từ huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) được thương lái đào chào giá từ 500 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng/cây.

Thị trường hoa đến nay đã nhộn nhịp hơn hẳn, nhưng dường như sức mua vẫn còn “nhỏ giọt”, đa số người đến xem, tham khảo giá và chụp ảnh nhiều hơn người mua, một nhà vườn cây cảnh tại P.12 (Đà Lạt) cho biết.


Ngọc Hà

Đang được quan tâm